ขอนแก่น-นายกสมเกียรติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า

“นายกสมเกียรติ” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า นักท่องเที่ยวบนถนนคนเดินเมืองชุมแพ หลังเปิดให้บริการตามปกติเป็นวันที่ 2

วันที่ 22 พ.ค.63 นายสมเกียรติ ดีบุญมี ณ ชุมแพ นายกเทศมนตรีเมืองชุมแพ จ.ขอนแก่น ประธานคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการและบริหารจัดการ ถนนคนเดินเมืองชุมแพ พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายณัฐภูมิ นนทสิริกุล ปลัดเทศบาลเมืองชุมแพ พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองชุมแพ เดินตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า นักท่องเที่ยว บนถนนคนเดินเมืองชุมแพ หลังเปิดให้บริการตามปกติ ซึ่งวันศุกร์นี้ถือเป็นวันที่ 2 หลังจากที่มีมาตรการผ่อนปรน ให้ตลาดถนนคนเดินเมืองชุมแพ สามารถเปิดให้บริการได้

สำหรับบรรยากาศเริ่มกลับมาคึกคักเกือบ 100 % แล้ว หลังเจอพิษโควิด-19 แม่ค้ากว่า 600 ราย ต้องหยุดขายสินค้ามานานกว่า 2 เดือน โดยเทศบาลเมืองชุมแพได้จัดเจ้าหน้าที่มาตั้งจุดคัดกรอง ทางเข้าทุกจุด มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย กำชับให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และมีอ่างล้างมือเท้าเหยียบบริการ ส่วนผู้ค้าต้องสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง มีฉากกั้นเป็นพลาสติกใส หน้าร้านมีเจลแอลกอฮอล์บริการให้ลูกค้า