ศรีสะเกษ-“พระครูโกศลสิกขกิจ” นำชาวบ้านทำบุญตักบาตรเปิดตลาดบายตึ๊กเจียวัดไพรพัฒนา ส่งเสริมรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจให้กับชุมชน

 


เมื่อเร็วๆนี้ ที่ตลาดบายตึ๊กเจีย ตลาดประชารัฐต้องชม วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์(ธ) เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา และประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา นำคณะสงฆ์พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์หลวงปู่สรวง พ่อค้า แม่ค้า พุทธศาสนิกชนและชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันประกอบพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสขึ้นอาคารใหม่และเปิดตลาดค้าขายตามปกติหลังหยุดให้บริการชั่วคราวมานานนับเดือน โดยมี นายบูญชู ดาห์บุด อดีตวัฒนธรรมอำเภอภูสิงห์ นายปรเมษฐ์ ศรีบูรณ์ ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา และนายบุญมี เสนคราม กำนันตำบลไพรพัฒนา ร่วมพิธี


ทั้งนี้เพื่อความเป็นเป็นสิริมงคล สร้างขวัญกำลังใจให้แก่พ่อค้าแม่ค้าที่ทำการค้าขายในตลาดดังกล่าว และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนที่เดินทางมานมัสการกราบไหว้ขอพรสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง ได้เที่ยวชมและซื้อสินค้าของฝากที่เป็นสินค้าพื้นถิ่น เพื่อส่งเสริมรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับชุมชน โดยมีการเข้มงวดป้องกันโรคระบาดตามมาตรการของส่วนราชการอย่างจริงจัง.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ รายงาน

Related posts