ตร.อุบลฯรวบแล้ว ใช้ทวิตเตอร์รูปหญิงสาวคุยกับเหยื่อนัดเจอ จากนั้นข่มขู่เข้าข่ายล่อลวงหญิง และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เหยื่อสูญเงิน 3 ราย 140,000 บาท

อุบลราชธานี – ใช้ทวิตเตอร์ที่เป็นรูปหญิงสาวคุยกับเหยื่อ แล้วขอไอดีไลน์และติดต่อทางไลน์เพื่อนัดเจอ หลังจากที่เหยื่อขึ้นรถแล้ว ก็จะพูดคุยอ้างว่ามีความผิดเกี่ยวกับ เข้าข่ายล่อลวงหญิง และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เหยื่อเสียเงิน 3 ราย 140,000 บาท

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งว่าพบรถยนต์ต้องสงสัยที่มีผู้เสียหายแจ้งความไว้ 3 ราย เข้ามาในพื้นที่จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุดา รอง ผกก.สส.สภ.เมือง นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบพร้อมจับกุม นายสมศักดิ์ หรือเพียว พรหมเสนา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.14 ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พร้อมรถยนต์ยี่ห้อ ฟอร์ด สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน 8 กก 8981 กรุงเทพมหานคร และแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ 8 กก 8981 กทม. จำนวน 2 แผ่นแจ้งข้อหา ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม และกรรโชกทรัพย์

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายสมศักดิ์ หรือเพียว ผู้ต้องหาจะใช้ทวิตเตอร์ที่เป็นรูปหญิงสาวคุยกับเหยื่อ แล้วขอไอดีไลน์และติดต่อทางไลน์เพื่อนัดเจอ โดยอ้างว่าจะให้คนไปรับ และนัดสถานที่กัน หลังจากที่เหยื่อขึ้นรถแล้ว ก็จะพูดคุยอ้างว่ามีความผิดเข้าข่ายล่อลวงหญิง และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งจะช่วยเหลือเกี่ยวกับคดีให้ โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับตน จากนั้นก็จะพาไปกดเงินสดที่ตู้ เอทีเอ็ม แล้วพากลับมาส่งที่จุดเดิมซึ่งมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อ 3 ราย โดยทรัพย์สินที่เสียหายเป็น เงินสด ทั้ง 3 รายรวม 140,000 บาท

Related posts