อุดรธานี(ชมคลิป)เปิดภาพวงจรปิดล่าโจรรองเท้าแตะวิ่งราวร้านทองกลางเมืองได้แหวนทองลายมังกร 1 บาท ขี่รถจยย.หนี

เมื่อเวลา11.10น.วันที่ 21 พฤษภาคม 2563  ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนร้ายเข้าไป วิ่งราวทรัพย์ ที่ร้านทองกวางเชียงล้ง เลขที่ 178 หน้าตรอกข้าวต้ม ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี   ตำรวจสืบสวน และสายตรวจ191

ในที่เกิดเหตุ ห่างจากโรงพัก ไป 500 เมตร พบนายวีระ ตั้งหลักมั่นคง อายุ 59 ปี เจ้าของร้าน ยืนรอตำรวจ อยู่ภายในร้าน  ให้การว่า ขณะที่นั่งขายแหวนทองคำลายมังกร หนัก 1 บาท ได้มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี สูงประมาณ 165-170 ซม. สวมเสื้อยืดแขนยาวด้านหลังสีดำ ด้านหน้าสีฟ้า  นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน  สวมหมวกแก๊ปสีดำ ใส่แมสก์ปิดคาง และใส่รองเท้าแตะ ทำทีเข้ามาเลือกซื้อแหวนทองคำหนัก 1 บาท ตนจึงหยิบแหวนทองลายมังกรมาให้ดู แต่คนร้ายขอดูแหวนอีก 1 วง แล้วหยิบแหวนวงแรกเอาไว้โดยตนได้ก้มจะหยิบแหวนอีกวงในตู้นำออกมา คนร้ายอาศัยจังหวะที่ตนเผลอ หยิบเอาแหวนทองคำวงแรกวิ่งออกจากร้าน 

ก่อนไปขี่รถจักรยานยนต์สีแดงที่จอดอยู่หน้าร้านมุยอา หรือร้านขายเสื้อผ้า  หลบหนีไปเส้นทางถนนโพศรี ไปถึงบริเวณทุ่งศรีเมืองก็ไม่ทราบไปเส้นทางไหนต่อ   ซึ่งหลานสาววิ่งออกจากร้านติดตามคนร้ายไป แล้วตนได้ร้องตะโกนว่า “วิ่งราว วิ่งราว” พอดีมีตำรวจจราจรขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงได้ขี่ไล่คนร้ายไป แต่ก็ไร้วี่แวว ตำรวจได้ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายใชเวลาก่อเหตุเพียง 24 วินาที

นายวีระ ตั้งหลักมั่นคง ให้การต่อว่า ทางครอบครัวได้เปิดร้านขายทองมาได้ 70-80 ปี ก่อนหน้านี้เมื่อ20 ปีที่ผ่านมา ก็เคยเกิดเหตุถูกคนร้ายมาวิ่งราว เอาทองไป แต่จำไม่ได้ว่าคนร้ายได้ทองไปเท่าไร ซึ่งก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ ส่วนทำไมถึงไม่ติดลูกกรงเอาไว้  ตนคิดว่ามันคงไม่มีประโยชน์หากคนร้ายจงใจเข้ามาก่อเหตุ ยิ่งจะขังตัวเราเอาไว้ด้วย  แต่คิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นภาวะเศษฐกิจเป็นแบบนี้ และนิสัยของคนด้วย แต่ทุกคนต้องดูแลช่วยเหลือกัน

ส่วนนางน้อย อายุ 54 ปี พนักงานขายเสื้อผ้าร้านมุยอา ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ในขณะยืนอยู่หน้าร้าน พบคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิงสีแดงดำ จำยี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียนไม่ได้  มาจอดหน้าร้าน โดยหันหน้ารถออกถนน และติดเครื่องยนต์เอาไว้ ในตอนนั้นตนคิดว่าคนร้ายจะมาหาหมอ ที่คลินิกหมอซึ่งอยู่ติดกัน แล้วก็เดินไปที่ร้านทอง  แต่ไม่นานคนร้ายก็วิ่งมาขึ้นรถจักรยานยนต์ แล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว และเห็นคนในร้านทองวิ่งไล่ตามออกมา จึงรู้ว่าเป็นเหตุวิ่งราวร้านทอง

ตำรวจได้แจ้งวิทยุสกัดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี แต่ก็ไร้วี่แวว ซึ่งตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของสำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี ตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี คาดว่าจะจับตัวได้เร็วนี้