นครพนม-งานเข้า หนุ่มขับกระบะป่วนถนน ปาดขวางเลนเพื่อนร่วมทาง ถูกโพสต์คลิปแฉ ตร.เรียกตัว แจ้งข้อหา ส่งฟ้อง ขอโทษคู่กรณียันไม่ทำอีก หนุ่มโพสต์คลิปให้อภัย

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 ความคืบหน้ากรณี มีหนุ่มผู้เสียหาย คือ นายคมศักดิ์ รุ่งเรืองวาณิช อายุ 31 ปี พ่อค้าชาว จ.นครพนม พร้อมภรรยา ได้นำคลิปหลักฐานถูกนักเลงบนถนน ขับรถกระบะ โตโยต้าวีโก้ สีบรอนทอง ทะเบียน บต 0306 นครพนม ขับป่วนถนน ปาดหน้า ส่ายไปมา ขณะผู้เสียหาย พยายามขับหลบหนี แต่ยังถูกขับตามแซงปาดหน้า ขวางถนน 2 – 3 รอบ ก่อนพยายาม ผู้เสียหาย หาทางขับหนี เนื่องจาก เกรงว่า จะไม่ปลอดภัย เพราะมี ลูกชาย อายุ 3 เดือน และภรรยา นั่งไปในรถด้วย แต่โชคดีมีหลักฐาน กล้องหน้ารถ บันทึกภาพไว้ได้ เหตุเกิด เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 เวลาประมาณ 16.00 น. บริเวณถนน ทางหลวงสาย 2033 หนองญาติ – นาแก ขณะผู้เสียหายขับรถกลับบ้าน โดยขับรถยนต์กระบะโยโยต้า สีขาว ทะเบียน บท 790 นครพนม

ภายหลัง ผู้เสียหายได้ นำคลิปหลักฐานจากกล้องกล้องหน้ารถยนต์ ส่วนตัว กระบะโยโยต้า สีขาว ทะเบียน บท 790 นครพนม ไปพบพนักงานสอบสวน สภ.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้ง เนื่องจากนอกเขตอำนาจการสอบสวน จนกระทั่งได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ในท้องที่รับผิดชอบ คือ สภ.เมือง นครพนม เพื่อแจ้ง ความเป็นหลักฐาน และขอให้ ทางตำรวจ มีการตรวจสอบ ติดตามผู้ก่อเหตุมาสอบสวนดำเนินคดี เกรงว่าจะเป็นอันตราย รวมถึงสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน นอกจากนี้ยังได้นำคลิปไปโพสต์ทางโซเชียล เตือนภัย

ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.คำดี เฮียงบุญ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองนครพนม ตรวจสอบดำเนินคดี พร้อมเรียกตัว ผู้ก่อเหตุมาสอบสวน ดำเนินคดี ภายหลังทางด้าน นายวันดี วันนาพ่อ อายุ 53 ปี ชาว อ.วังยาง จ.นครพนม ได้พาตัว นายสิทธิชัย วันนาพ่อ อายุ 31 ปี นักเลงรถกระบะสายปาด เดินทางมาให้การกับตำรวจ ซึ่งได้รับสารภาพว่า เป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าว กระทำไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากเกิดความเครียด ทะเลาะกับภรรยา ก่อนขับรถออกมาจากบ้านพัก เนื่องจากก่อน นี้ มีปัญหาเลิกกับภรรยา มีลูกสาว 1 คน ที่ต้องดูแลอายุ 8 ขวบ แต่ยืนยันไม่ได้เมาสุรา ทางพนักงานสอบสวน จึง แจ้งข้อหาฐานความผิด ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 43 (4) และ (8) จำนวน 2 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน 2.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น มีอัตราโทษสูงสุด จำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐาน ส่งฟ้องศาลจังหวัดนครพนม ต่อไป โดยตามขั้นตอนของกฎหมาย เป็นความผิดอัตราโทษ ไม่เกิน 3 ปี ไม่ต้องยื่นประกันตัว ซึ่งจะต้องส่งฟ้องศาลภายใน 48 ชั่วโมง ส่วนผลการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด

นายสิทธิชัย วันนาพ่อ อายุ 31 ปี นักเลงรถกระบะสายปาด เปิดใจว่า ยอมรับไม่มีเจตนาทำร้ายผู้เสียหาย เพียงก่อกวน ด้วยความเครียดจากปัญหาทะเลาะกับภรรยา และต้องดูแลลูกสาว 8 ขวบ ปกติ ทำอาชีพรับจ้างทำงานก่อสร้าง ยืนยันคู่กรณีไม่ได้ก่อเรื่องก่อน ตนจอดริมถนน คู่กรณีขับมาด้านหลัง พร้อมบีบแตร ทำให้เกิดความเครียดฉุนเฉียวขึ้น มาจากการขาดสติ ยอมรับ ขับตามป่วนปาดหน้า จริง พอมีสตินึกได้ รู้สึกเสียใจแต่ ทำไปแล้ว ยืนยันไม่เมา ไม่ได้เสพยา ขอให้สังคมอภัย และขอโทษ ผู้เสียหายแล้ว ขอบคุณที่ให้อภัย ยอมรับผิดทางกฎหมาย ยืนยันจะไม่ทำอีก

นายวันดี วันนาพ่อ อายุ 53 ปี ชาว อ.วังยาง จ.นครพนม พ่อหนุ่มสายปาด เปิดเผยว่า ยอมรับขอโทษแทนลูกชาย ขอให้สังคมให้อภัย ปกติลูกชายไม่ใช่อันธพาล หรือไม่มีพฤติกรรมนัก เลง ทำมาหากินดูแล ครอบ ครัว แต่ช่วงนี้เครียด เลิกกับภรรยา จึงขาดสติ ถือเป็นบทเรียนสำคัญ หลังเกิดเรื่อง ตนได้สอนเตือนสติ ไม่ให้กระทำอีก และขอบคุณผู้เสียหายที่ให้อภัย ส่วนความผิดทางกฎหมายต้องยอมรับกับการกระทำที่ลุกชายทำ

นายคมศักดิ์ รุ่งเรืองวาณิช อายุ 31 ปี หนุ่มพ่อค้าชาวนครพนม ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่องได้นำหลักฐานไปแจ้งความกับตำรวจ แต่อาจเข้าใจคลาดเคลื่อน เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่ สภ.กุตาไก้ อ.ปลาปาก แต่เป็นเขตการสอบสวนของ สภ.เมืองนครพนม จากนั้นได้นำหลักฐานคลิปกล้องหน้ารถ ไปแจ้งความกับตำรวจ และได้รับการตรวจสอบดูแล ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งทางผู้ก่อเหตุ ได้มารับสารภาพ ความผิด ตนพร้อมให้อภัย ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย และขอไม่ให้กระทำอีก เป็นอุทาหรณ์ โชคดีที่ไม่เกิดความเสียหาย และไม่มีความสูญเสีย ฝากมีสตอในการขับรถ และดีใจที่กล้าออกมารับผิด