(ชมคลิป)มทบ.28 เลย จับมือสโมสรไลอ้อนจังหวัดเลย แจกถุงยังชีพ ผู้ป่วยติดเตียงและชาวบ้านพลาดเงิน 5,000 บาทตำบลนาอ้อ รอบค่ายทหาร


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 พ.ค.63 พลตรี สำราญ เจริญวงค์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 พร้อมด้วยนางสุพรรณี เจริญวงค์เพ็ชร์ ประธานสมาคมแม่บ้านกองทัพบก สาขามณฑลทหารบกที่ 28 พันเอกสาธิต อุ่นกาย เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 28 พันเอกปฏิวัติ ชื่นศรี หัวหน้ากองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 28 คุณฐิตารี เศียรเจริญพร นายกสโมสรไลอ้อนจังหวัดเลย นายก้าน กุณะวงษ์ นายกเทศบาลตำบลนาอ้อ อดีตมิสแกรนด์เลย 2019 และ มิสแกรนด์เลย ปี 2020 ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 28 จ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาอ้อ ผู้นำท้องที่ชุมชน ลงพื้นที่ตำบลนาอ้อ อำเภอเมือง จังหวัดเลย
นำข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่สด และหน้ากากอนามัย มอบให้กับประชาชน ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในการที่ประชาชนในพื้นที่ จังหวัดเลย ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเลย มีสถานการณ์ดีขึ้น และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยเริ่มมอบตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา โดยหน่วยเคลื่อนที่เร็ว Army Delivery ทมบ.28 นำส่งทุกครัวเรือน โดยไม่ต้องมารับ เพื่อหลีกเลี่ยงการใกล้ชิด
นอกจากนี้ยังจัดรณรงค์ประชาสัมพันธ์ การปฏิบัติตนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พันเอกสาธิต อุ่นกาย เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 28 ตัวแทนนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 28 พร้อมด้วยคุณฐิตารี เศียรเจริญพร ประธานสโมสรไลอ้อนจังหวัดเลย นำถุงยังชีพ ข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม ไข่ไก่ ปลากระป๋อง น้ำเปล่า หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ล้างมือ มอบให้กับประชาชน พร้อมทั้งผู้ป่วย คนชรา พื้นที่ตำบลนาอ้อ อำเภอเมืองเลย ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงการระบาดโควิด-19
นางสาวฐิตารี เศียรเจริญพร นายกสโมสรไลอ้อนจังหวัดเลยกล่าวว่า ทางสโมสรฯและ มทบ.28 ได้นำสิ่งของ อุปโภค บริโภค นำส่งให้กับชาวบ้านในเขตพื้นที่ เทศบาลตำบลนาอ้อ 30 ครัวเรือนมีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน