อุดรธานี-เมียเผยหมอดูเคยทักว่าสามีจะทำให้เดือดร้อน ตอนอายุย่างเข้า51ร้องไห้โผเข้าไปกอดผัวยอดรักหลังนำมาทำแผนฆ่าคนตาย

คุมมือมีดทำแผนฆ่าหนุ่มจับกัง  เมียเผยหมอดูเคยทักว่าสามีจะทำให้เดือดร้อน หากตนอายุย่างเข้า51ปี ร้องไห้โผเข้าไปกอดผัวยอดรักจะรอเธอวันพ้นโทษออกมา

จากกรณีนายมนูญ หลวงศรี อายุ 45 ปี ใช้มีดแทงนายทัศนาวัน ชูพรหมวงษ์ อายุ 42 ปี  อาชีพเป็นจับกัง เสียชีวิตที่ห้องแถวเช่า เลขที่ 221 ซอยร่วมใจ หมู่ 4 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี  ก่อนยืนรอมอบตัว   โดยผู้ตาย เมียหนีกลุ้มใจดื่มเหล้าอาละวาด ก่อนมานั่งปรับทุกข์ที่หน้าห้องเช่า มือมีดแนะนำในฐานะรุ่นพี่ให้หักห้ามความเสียใจ แล้วหาเมียใหม่ แต่ผู้ตายกลับเข้าไปเอาสากกะเบือมาตี แต่ที่แค้นหนักและยอมไม่ได้ เพราะตีเมียตน  จึงคว้ามีดทำครัวปลายแหลม จ้วงแทงสวน 3 แผล จนสะดุ้งเฮือก ก่อนเดินเข้าไปตายในห้องเช่า เหตุเกิด 22.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม

ต่อมาเมื่อเวลา14.00น. วันที่ 18 พฤษภาคม เวลา พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังควบคุมตัวนายมนูญ หลวงศรี อายุ 45 ปี ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยก่อนเกิดเหตุ นายมนูญกำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่กับนางอุทิศ ทองโสม อายุ 51 ปี ภรรยาและลูกชาย บริเวณหน้าห้องเช่า ต่อมานายทัศนาวัน ผู้ตายเดินออกมาจากห้องเช่าซึ่งอยู่ติดกันในลักษณะเมาสุรา มานั่งปรับทุกข์เรื่องเมียหนี ตนรินเบียร์ให้ผู้ตายดื่ม 1 แก้ว และบอกว่าเมียไม่ดี ให้หาเมียใหม่ และเตือนว่าเมาแล้วอย่าเอะอะโวยวาย เสียงดัง เพราะครอบครัวตนนอนไม่หลับ

จากนั้นผู้ตายก็ลุกขึ้นเดินไปห้องเช่า ไม่นานผู้ตายก็ถือสากกะเบือเดินเข้ามาหาตนและภรรยา พร้อมกับเงื้อสากกระเบือจะเข้ามาตีตน ตนก็ได้แต่ผลักผู้ตายออก พอดีนางอุทิศภรรยาตนเห็นท่าไม่ดี จึงเข้ามาห้ามผู้ตายจึงหันไปตีนางอุทิศ ตนบอกผู้ตายว่า “อย่าทำ อย่าทำ อย่าตีเมียอ้าย” แต่ผู้ตายไม่ฟังและตีนางอุทิศ ตนโมโหสุดขีด ที่ผู้ตายกล้าตีภรรยาของตน เพราะตั้งแต่อยู่ด้วยกันมาเกือบ 6 ปีตนไม่เคยตบตีหรือทำร้ายภรรยาเลย จึงเดินเข้าไปในบ้านคว้าเอามีดทำครัวปลายแหลม ออกมาจ้วงแทงผู้ตายที่หน้าอกแบบไม่หยั้ง จนผู้ตายหยุดชะงัก และถือสากะเบือเดินไปนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดภายในห้องเช่าของผู้ตาย ส่วนตนให้เพื่อนบ้านโทรแจ้งตำรวจ และนั่งรอมอบตัว 

โดยใช้เวลาทำแผน 20 นาทีนางอุทิศ ภรรยานายมนูญ ผู้ต้องหา  บอกว่า ตนเป็นแม่ม่ายลูกติด 1 คน ส่วนนายมนูญ เป็นพ่อม่ายลูกติด 1 คนเช่นกัน ตนทำงานขายอาหารที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ส่วนนายมนูญ เป็นโชเฟอร์ขับรถโม่ปูน เพื่อนตนได้ติดต่อให้พวกตนรู้จักกัน โดยเพื่อนบอกตนว่านายมนูญเป็นคนดี หลังจากคบหาดูใจกันไม่นาน ตนจึงตกลงอยู่กินฉันท์สามีภรรยากันได้ 6 ปี ซึ่งนายมนูญเป็นคนดีเหมือนเพื่อนบอก เพราะเป็นคนขยันทำงาน รับเงินเดือนมาก็จะเอามาให้ตนทั้งหมด ไม่เคยถามว่าเอาเงินไปทำอะไร และจะขี่รถไปรับส่งตนทำงานทุกวัน ไม่เคยด่า เวลาตนทำอะไรผิดหรือพูดโกหกแล้วนายมนูญจับได้ โมโหให้ตนก็จะไม่ตบตีทำร้าย แต่กลับทำร้ายตัวเอง และจะไม่พูดด้วยจนกว่าจะหายโมโห ส่วนตนก็ปฎิบัติหน้าที่ภรรยาดูแลสามีไม่ขาดตกบกพร่อง และเขาเคยบอกตนว่า  “อ้ายเคยมีเมียมา 4 คน แต่รักเธอมากทีสุด”โดยเมื่อปีที่แล้ว ไปดูหมอดู เพราะอยากรู้ว่าตนและสามีจะอยู่กันได้นานแค่ไหน หมอดูได้ทักตนว่า เมื่อตนมีอายุย่างเข้า 51 ปี สามีจะทำให้เดือดร้อน

หากต้องการแก้เคล็ด  ตนกับสามีก็ต้องไปรดน้ำมนต์กับพระที่วัดใดก็ได้  เมื่อตนกลับมาเล่าให้สามีฟัง ซึ่งสามีไม่เชื่อเรื่องหมอดู บอกว่าตนงมงาย จึงไม่ได้ไปรดน้ำมนต์ จนกระทั่งมาเกิดเรื่องเมื่อคืนนี้  ก่อนถูกตำรวจจับตนจึงพูดกับสามี ว่าเรื่องที่หมอดูทักเป็นเรื่องจริง เพราะปีนี้ตนมีอายุย่างเข้า 51 ปี ถ้าไปรดน้ำมนต์คงจะไม่มีเรื่อง  แต่ถึงอย่างไร ตนก็จะทำงานเลี้ยงลูกรอสามีจนกว่าจะพ้นโทษออกมา เพราะสามีเป็นคนดี เป็นรักครอบครัว  ไม่เคยทะเลาะกับใคร ไม่ยุ่งกับใคร และเคยบอกว่า ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นก็เพราะผู้ตายมาตีตนก่อน  จึงถูกสามีตนแทงตาย”

นางอุทิศ บอกต่อว่า  โดยผู้ตายและเมีย มาเช่าห้องอยู่ด้วยกัน 1 เดือน  เมาแล้วจะทะเลาะมีปากเสียงประจำ เวลาเมียหนีไปผู้ตายก็จะกินเหล้าเมาโวยวายประจำ ก่อนเกิดเหตุ ช่วงสายวันเสาร์ เมียผู้ตายได้เอาแก้วไปส่งสามี ที่ทำงาน ก่อนกลับมาเห็นเมียผู้ตายคุยโทรศัพท์ให้คนมารับที่ห้องเช่า ไม่นานก็มีผู้ชายขี่รถจักรยานยนต์มารับ ซึ่งเมียผู้ตายได้เก็บเสื้อใส่กระเป๋าไปด้วย แล้วบอกว่าพรุ่งนี้ค่อยเจอกัน พร้อมโบกมือบ๊ายบายพอผู้ตายเข้ามา ก็ถามตน “เมียข่อยไปกับผู้บ่าวใช่ไหม  ตนก็บอกว่าใช่ ผู้ตายจึงซื้อเหล้าขาวมาดื่มให้ห้อง พอเมาก็สติแตกร้องเอะอะโวยวาย เมื่ออกมาก็จะทำร้ายสามีตน จึงเข้าไปห้าม จึงถูกผู้ตายใช้สากกระเบือตี ทำให้สามีตโมโหสุดขีด ที่เห็นเมียถูกคนอื่นตี จึงเดินเข้าไปเอามีดมาแทงผู้ตายเสียชีวิตในห้องเช่า

จากนั้นตนเป็นเป็นลม ชาวบ้านจึงแจ้งตำรวจในขณะทำแผน ได้มีเพื่อนบ้านออกมามุงดู และได้ให้กำลังใจมือมีด หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ ก่อนควบคุมตัวนายมนูญขึ้นรถกลับโรงพัก นางอุทิศและลูกชายทั้งสองคน ต่างร่ำไห้ โผเข้าไปกอดนายมนูญ ซึ่งนายมนูญได้สั่งเสียให้ลูกติดภรรยา ดูแลแม่และน้องชายซึ่งเป็นลูกติดนายมนูญ  ซึ่งนางอุทิศพูดให้กำลังใจสามีว่าจะไปเยี่ยม และรอจนกว่านายมนูญจะพ้นโทษ