กาฬสินธุ์(ชมคลิป)คลายล็อกเฟส2ยังเข้มห้างสรรพสินค้า

 


บรรยากาศการผ่อนปรนคลายล็อกระยะที่ 2 เจ้าหน้าที่ยังคงลงพื้นที่กำชับให้ผู้ประกอบการและประชาชนปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผ่านพ้นวันแรกของมาตรการผ่อนคลาย หรือทำกิจกรรม ฉบับที่ 7 หรือมาตรการผ่อนปรน ระยะที่ 2 ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาฬสินธุ์ ยังคงกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายลงพื้นที่ขอความร่วมมือผู้ประกอบการในเขตพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ให้ปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายหรือทำกิจกรรม ฉบับที่ อย่างเคร่งครัด


ล่าสุด พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สายตรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ บูรณาการกำลังร่วมกับ นายธวัชชัย รอดงาม ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นายกรชวาลวิชญ์ ชัยพีรวัส ป้องกันจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ตรวจห้างสรรพสินค้าตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 พร้อมประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือผู้ประกอบการห้างบิ๊กซี กาฬสินธุ์ ห้างแม็คโคร กาฬสินธุ์ ห้างกาฬสินธุ์พลาซ่า สาขา 2 ห้างโลตัส กาฬสินธุ์ และ ตรวจสวนสาธารณะแก่งดอนกลาง ในเขตพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ให้ปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายหรือทำกิจกรรม ฉบับที่ 7 อย่างเคร่งครัด


โดยการออกตรวจห้างสรรพสินค้าในพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์และสวนสาธารณะ 1 แห่ง คือ สวนสาธารณะแก่งดอนกลาง ผลการตรวจปรากฏว่าห้างค้าปลีกทั้ง 4 ห้างมีการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ ในการแพร่ระบาด ของไวรัส COVID-19 เป็นอย่างมาก และปฏิบัติตามประกาศของจังหวัดกาฬสินธุ์ อย่างเคร่งครัด โดยมีการรับทราบข้อมูลข่าวสาร ผ่านช่องทางหลายช่องทาง เช่น วิทยุ เฟซบุ๊ก ไลน์ และหน่วยงานราชการที่ออกให้คำแนะนำ ซึ่งทุกแห่งมีการใช้แอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ให้ประชาชนได้สแกนคิวอาร์โค้ด ในการเข้า-ออก ส่วนที่สวนสาธารณะแก่งดอนกลาง ยังขาดจุดตรวจ และคัดกรองประชาชนที่มาออกกำลังกาย และมีการรวมกลุ่มออกกำลังกายเกิน 3 คน