ขอนแก่น(ชมคลิป)กำลังทหาร ร.8 จิตอาสาช่วยชาวบ้านที่ขาดน้ำหลังท่อประปาแตก

กำลังพลจิตอาสา ค่ายสีหราชเดโชไชย จ.ขอนแก่น บรรทุกน้ำแจกจ่ายราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำประปาขาดแคลนและท่อเมนชำรุด


เมื่อเวลา 09.30น.วันที่ 18 พ.ค. พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย จ.ขอนแก่น จัดกำลังพลจิตอาสา จำนวนกว่า 10นาย นำโดย พ.ต.ชาญ พงษ์นา นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน กรมทหารราบที่8 และ ร.ท.ขวัญใจ ช่วยนา นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน กองพันทหาราบที่3 กรมทหารราบที่8 พร้อมรถบรรทุกน้ำ ขนาด6,000ลิตร จำนวน 2 คันเข้าแจกน้ำช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ ชุมชน หมู่บ้านศุภาลัย หมู่14 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น จำนวน 90 ครัวเรือน

เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น หลังจากได้รับผลกระทบจากปัญหาจากภัยแล้ง และ ท่อเมนประปาแตกหลายจุด และต้องใช้ระยะเวลาซ่อมแซมหลายวัน ไม่สามารถจ่ายน้ำได้ ทำให้ราษฎรที่อยู่ในพื้นที่รับน้ำ ขาดแคลนน้ำเพื่อใช้อุปโภคและบริโภค โดยมีนายสิทธิชัย เหล็งศรีชะเอม ประธานนิติหมู่บ้านศุภาลัย และนายทองปาน แวงโสธรณ์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการหมู่บ้านฯ เป็นผู้ประสานงานให้ความสะดวก สร้างความปราบปลื้มใจให้แก่ราษฎรเป็นอย่างยิ่ง

พ.อ.ณรงค์ กล่าวว่า ยังมีราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยแล้ง อีกหลายพื้นที่ที่รอความช่วยเหลือ ซึ่งทางจิตอาสาค่ายสีหราชเดโชไชย ก็ได้ดำเนินการ โครงการ “ราษฎร์รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง”โดยนำรถบรรทุกน้ำออกไปแจกจ่ายให้กับราษฎรในพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง.

ศิริชัย วนาทรัพย์ดำรง/ จ.ขอนแก่น