ศรีสะเกษ(ชมคลิป)เจ้าของสวนทุเรียนภูเขาไฟสุดเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน เผยอัฐิคุณตาให้โชค

 


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 พ.ค. 63 รวยทันตารับเงินรางวัล 12 ล้านบาท ที่บ้านเลขที่ 194 หมู่ 5 บ้านหนองบัวเรณ ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบเมื่อไปถึงพบ บรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน พร้อมด้วย ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ มาร่วมแสดงความยินดีด้วยเป็นจำนวนมาก

ที่บ้านของ นางชาลิณี จันทร์จำนงค์ อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน ผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 051095 งวดที่ 14 ชุดที่ 13 จำนวน 2 ฉบับ รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท โดยขณะไปถึง นางชาลิณี ผู้โชคดีพร้อมสามีไม่ได้อยู่ที่บ้าน พบเพียง นางวันนา จันทรวิจิตร อายุ 51 ปี น้าสาวของผู้โชคดี และเพื่อนบ้านที่มาร่วมแสดงความยินดีด้วยอย่างต่อเนื่อง


นางวันนา จันทรวิจิตร อายุ 51 ปี น้าสาวของผู้โชคดี เล่าว่า นางชาลิณี เป็นหลานตน ประกอบอาชีพชาวสวนทุเรียนภูเขาไฟ และสวนยางพารา เมื่อวันที่ 18 มี.ค.63 ที่ผ่านมา คุณตาของ นางชาลิณี ผู้โชคดี ได้เสียชีวิต และหลังพิธีฌาปณกิจศพเสร็จสิ้น ได้ร่วมกันทำพิธีเก็บอัฐิ ซึ่งขณะเก็บอัฐิคุณตาอยู่นั้น นางชาลิณี ได้เห็นเลข 95 อยู่บนอัฐิของคุณตา จากนั้น นางชาลิณี จึงได้ซื้อล๊อตเตอรี่จากแม่ค้าขายเร่ที่นำเอามาขายในหมู่บ้านหนองบัวเรณ เป็นเลขท้าย 95 จำนวน 2 ฉบับ
และเมื่อวันที่ 16 พ.ค.63 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. คนขายล๊อตเตอรี่ ได้โทรศัพท์มาบอกหลานสาวที่อยู่บ้านใกล้กันว่า แผงของเขามีคนถูกรางวัลที่ 1 แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นใครในขณะนั้น นางชาลิณี จึงรีบนำล๊อตเตอรี่มาตรวจและพบว่าถูกรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัล จำนวน 12 ล้านบาท ถึงกับดีใจอย่างสุดขีด จากนั้นจึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ขุนหาญ เมื่อญาติพี่น้องที่ทราบข่าวจึงพากันแห่มาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก
ซึ่ง นางชาลิณี ตั้งใจจะนำเงินรางวัล จำนวน 12 ล้านบาท ที่จะได้รับมานี้ จำนวนหนึ่งจะนำไปทำบุญตามวัดต่าง ๆ และส่วนหนึ่งจะนำเอาเงินไปซื้อสวนทุเรียนและสวนยางพาราเพิ่มเติม ส่วนที่เหลือจะเก็บฝากธนาคารเอาไว้.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน

Related posts