ตร.วารินฯ จ.อุบลฯ รวบหนุ่มตระเวรงัดแผงผักพ่อค้าลักโทรศัพท์มือถือภาพวงจรปิดจับภาพชัด!

วันที่ 17 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนุศร อบอุ่น อายุ 29 ปี ที่อยู่ 106   ม.3 ต.ขี้เหล็ก อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ได้เข้ามาพบพนกังานสอบสวน สภ.วารินชำราบ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ว่าเมื่อวนัที่ 15 พ.ค. 2563 เวลา 23.57 น. มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เข้ามายงัดแผง ขายผักของตนเอง ในตลาดสดเทศบาลวารินชำราบ เข้ามาลักโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อออปโป สีแดงราคา ประมาน 6,000 บาท ไป จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงไปตรวจสอบแผงขายผักดังกล่าว พบกล้องวงจรปิดภายในร้านจึงทำ การตรวจสอบพบชายผู้ต้องสงสัยรูปร่างผอม สูงประมาน 160 ซม. เข้ามาทำการขโมยโทรศัพท์ของตนเองไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด รอบๆตลาดสดเทศบาลวารินชำราบและติดตามสืบสวนในเชิงลึกพบตัวอยู่บริเวณศาลาประชาวาริน  ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงร่วมกันเดินทางไป ตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณดังกล่าวพบชายต้องสงสัย ซึ่งมีรูปพรรณสัณฐานคล้ายบุคคลต้อง สงสัยในกล้องวงจรปิด จึงได้ทำการสอบถามชายต้องสงสัยให้การว่าตนชื่อ นายเสถียร วรรณราช อายุ 42 ปี เป็นชาวต.โคกสว่าง อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี จึงทำการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นมี ประวัติด้านอาชญากรรม ซึ่งเกี่ยวกับคดีทรัพย์สิน

จึงได้เชิญตัวมายังห้องสืบสวน สภ.วารินชำราบ เพื่อทำการสอบถามเบื้องต้น นายเสถียรฯให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนลักโทรศัพท์ถือในแผง ขายผักในตลาดสดเทศบาลวารินจริงและให้การเพิ่มเติมว่า ตนได้ลักทรัพย์ร้านค้าบริเวณใกล้เคียงอีก คือกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาลของนางเสาวลักษณ์ หงส์มณี อายุ 48 ปี ซึ่งภายในมีทรัพย์สินหลายรายการคือ สร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท พร้อมพระเหลี่ยมทองจำนวน 1 เส้น, สร้อยข้อมือทองคำ  หนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น, เงินสดประมาน 30,000 บาท และเอกสารที่ราชการออกให้ เมื่อนายเสถียร ฯได้ลักเอาไปแล้วนำ กระเป๋าไปทิ้งขยะบริเวณหน้าร้านไทนิยม แล้วนำ เงินสดไปใช้และนำทองคำ จำนวนดังกล่าวไปซุกซ่อนไว้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 183 ม.3 ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของพี่สาวของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ไป ตรวจสอบและทำการตรวจยึดส่ง พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ เพื่อดำเนินการในส่วนที่ เกี่ยวข้องต่อไป

สนับสนุนโดย ศ.การค้า

 

Related posts