ขอนแก่น(ชมคลิป)ทหารแกร็บไบค์ ร.8 พัน 2 จัดขบวนรถจักรยานยนต์เดลิเวอรี่ นำอาหารแจกถึงบ้านผู้ยากไร้

 

วันนี้ (14 พ.ค.63) กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่8 (ร.8 พัน.2) ค่ายมหาศักดิพลเสพ พ.ท.อุเทน จีนทองหลาง ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 (ค่าย ร.8 พัน 2) อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้นำรถครัวสนาม พร้อมเจ้าหน้าที่ และทหารจิตอาสาร่วมกิจกรรม จัดทำข้าวกล่อง (กระเพราไก่ กระเพราหมู ไข่ดาว) แจกจ่ายให้กับประชาชน จำนวนกว่า 250 กล่อง ที่บริเวณวัดแจ้งสว่างใน ต.โนนหัน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากผล กระทบสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างทหารกับชุมชนในพื้นที่

พร้อมจัดกำลังพลชุด ARMY DELIVERY ออกช่วยเหลือประชาชน ด้วยการจัดเตรียมอาหารเป็นข้าวกล่องพร้อมบริโภค นำใส่กล่อง ARMY DELIVERY ร.8 พัน 2 หลังรถเหมือน แกร็บฟู๊ด ส่งอาหารทั่วไป ออกแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่อยู่ห่างไกลและได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนอาหาร เพราะไม่สามารถเดินทางออกมาหาซื้อหรือรับแจกจ่ายจากหน่วยงานต่างๆได้โดยสะดวก โดยกำลังพลชุดนี้ จะใช้รถจักรยานยนต์ นำข้าวกล่องออกไปมอบให้แก่ชาวบ้านถึงที่บ้านเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือในเบื้องต้น

พ.ท.อุเทน จีนทองหลาง ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 (ค่าย ร.8 พัน 2) กล่าวว่า ค่ายมหาศักดิพลเสพ ได้คำนึงถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ซึ่งหน่วยงานทหารมีความพร้อมทั้งในเรื่องยุทโธปกรณ์และกำลังพล จึงได้จัดรถครัวสนามออกไปจอดตามวัด พร้อมประกอบอาหารปรุงสุกแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนครั้งละประมาณ 250 กล่องต่อสัปดาห์ และรถจักรยานยนต์ ARMY DELIVERY ร.8 พัน 2 นำข้าวกล่อง 100 กล่องต่อสัปดาห์ ออกไปมอบให้แก่ชาวบ้านถึงที่บ้าน

ด้านนางสมจิตร มีมา อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 290 หมู่ 5 บ้านโนนเมือง ต.โนนหัน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รู้สึกดีใจที่หน่วยทหารมาแจกอาหารในครั้งนี้ ลำบากมากในช่วงนี้ ลูกหลานก็ไม่มีงานทำ มีรายได้เหมือนเมื่อก่อน ตั้งแต่มีโรคโควิดระบาดเข้ามา วันนี้ได้รับข้าว น้ำดื่มก็ขอขอบคุณมากๆ ขอให้ทหารมีความเจริญในหน้าที่การงานทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากทางหน่วยทหารจะนำอาหารปรุงสุกให้มาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านดังกล่าวแล้ว ยังมีเทศบาลตำบลโนนหัน ธนาคาร ธกส.สาขาโนนหัน นำน้ำดื่มและอาหารแห้ง มาแจกจ่ายให้กับประชาชนด้วย เพื่อนำไปเก็บไว้บริโภคในช่วงเวลาต่อไป สร้างความปลาบปลื้มใจต่อชาวบ้านที่ได้รับอาหารดังกล่าวเป็นอย่างมากและต่างระบุว่า “ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส” อย่างแท้จริงด้วย