ชัยภูมิ(ชมคลิป)ชาวทุ่งลุยลายกว่า 100 คน ยื่นหนังสือร้องเรียน ผ่านสื่อถึงนายกรัฐมนตรี เรียกร้อง ขอเอกสารสิทธิ์ เรื่องที่ดินที่ทำกิน

หลังจากเคยยื่นหนังสือให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเมื่อปี 56 เรื่องเงียบหายไม่มีคำตอบจากหน่วยงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้นายเซ้งกัง แซ่ลิ้ม กำนันตำบลทุ่งลุยลายการนำผู้ใหญ่บ้านตำบลทุ่งลุยลายทั้ง 7 หมู่บ้านได้ยื่นหนังสือให้กับ ดร.ก้องภพ วังสุนทร ประธานองค์การสอบสวนการทุจริต FIO พร้อมยื่นหนังสือต่อสื่อมวลชน

ทั้งนี้ นายเซ็งกัง แซ่ลิ้ม กำนันตำบลทุ่งลุยลาย กล่าวว่า ตนเองพร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน ทั้งตำบลทุ่งลุยลาย ทั้ง 7 หมู่บ้าน ประมาณเกือบ 100 คน ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากที่ดินที่ทำกินไม่มีเอกสารสิทธิ์ และยังเจอปัญหาภัยแล้ง อยากจะขอวิงวอนไปถึง รัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้า มาดูแลปัญหา ความเดือดร้อนของชาวบ้านตำบลทุ่งลุยลายด้วย

ทางด้าน นายมนัส คำเพ็ง แกนนำและตัวแทนชาวบ้าน ทั้ง 7 หมู่บ้าน กล่าวว่า ประชาชน ตำบลทุ่งลุยลาย ปัญหาที่อยู่อาศัย-ที่ดินทำกิน อยู่มากันหลายชั่วอายุคน ป่าสงวนออกมาทับที่ดินประชาชน จนไม่สามารถมีงบจากหน่วยงานใดมาพัฒนาได้ เพราะเป็นที่ดินป่าสงวน ทั้งๆที่เป็นเขตเทศบาล แต่งบพัฒนาเข้ามาไม่ได้เพราะกฎหมายป่าสงวนมาทับที่อยู่-ที่กิน ประชาชน เกือบ 10,000 ชีวิต