แม่แจ้งจับลูกชายงัดประตูหน้าต่างลักข้าวเปลือกไปขายนำเงินมาซื้อเหล้าและยาเสพ

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 7 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์(ข้าวเปลือก)ที่บ้านเลขที่ 30 ม.4ต.โนนผึ้ง และบ้านเลขที่ 94 ม.4 ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผกก.สภ.วารินชำราบ จึงได้สั่งการให้พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ พร้อมด้วยจนท.ตร.ชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบเบื้องต้น พบ น.ส.วรัมพร พิมพ์แก้วอยู่บ้านบ้านเลขที่ 30 ม.4 ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีและนางดวงใจ พึ่งจิตร ซึ่งเป็นพี่น้องกัน และบ้านพักอาศัยติดกัน

จากการสอบถาม น.ส.วรัมพร พิมพ์แก้ว และนางดวงใจ พึ่งจิตรให้ข้อมูลว่ามีคนปีนหน้าต่างข้างบ้านเข้าไปขโมยข้าวเปลือก ของ น.ส.วรัมพรพิมพ์แก้ว ไป 5 กระสอบ และบ้านของนางดวงใจ พึ่งจิตรซึ่งเป็นน้องสาวที่อยู่ติดกัน ได้ไป 2 กระสอบซึ่งผู้ต้องสงสัยเป็นลูกชายของน.ส.วรัมพร พิมพ์แก้ว ชื่อนายริน (นามสมมุติ)อายุ 18 ปีแต่ไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกันและไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

ต่อมา พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผกก.สภ.วารินชำราบ ได้สั่งการให้พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ พร้อมด้วยจนท.ตร.ชุดสืบสวนออกติดตามตัวนายริน (นามสมมุติ)อายุ 18 ปีต่อมาช่วงเย็นวันที่ 9 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบว่านายริน(นามสมมุติ)ได้หนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน ต.โนนผึ้งอ.วารินฯ จ.อุบลฯ จึงวางแผนเข้าจับกุมตัวนายริน
(นามสมมุติ)พร้อมของกลางเป็นข้าวเปลือกจำนวน 4 กระสอบ
จากการสอบสวนเบื้องต้นนายริน (นามสมมุติ)ให้การรับสารภาพว่ารับว่าได้เข้าไปขโมยข้าวเปลือกที่บ้านน.ส.วรัมพร พิมพ์แก้ว ซึ่งเป็นแม่และบ้านของนางดวงใจ พึ่งจิตร ซึ่งเป็นป้า มาจริง และกำลังจะนำไปขาย โดยก่อนหน้านี้ ได้นำข้าวเปลือกไปขายที่โรงสีในพื้นที่ อ.วารินฯ จำนวน 2กระสอบ ได้เงิน 616 บาท นำเงินมาซื้อเหล้าและยาบ้ามาเสพเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆโดยเข้าทางช่องทางที่มิได้จำนงให้เป็นทางคนเข้าที่เป็นของมีอาชีพกสิกรรมบรรดาที่เป็นผลิตภัณฑ์ พืชพันธ์ สัตว์หรือเครื่องมืออันมีไว้ประกอบกสิกรรม หรือได้มาจากการกสิกรรมนั้นหรือรับของโจร