หนองบัวลำภู(ชมคลิป) หมอศราวุธฯรุดเยี่ยมครอบครัวผู้พิการยากไร้

วันนี้(7 พค.63)เมื่อเวลา 13:30 น. นายแพทย์ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมนางปาลิดา คำพิบูลย์ รองนายก อบจ.หนองบัวลำภู นายสมยศ อุประ ประธานสภา อบจ.หนองบัวลำภู นางสาวภาลิณี ปัญนาวีภัช ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่กองทุนฟื้นฟู อบจ.หนองบัวลำภู และ นายเลิศชัย ศรีหาวัด ประธานสภา อบต.ป่าไม้งาม พร้อมคณะลงพื้นที่ร่วมเยี่ยมครอบครัว นางเสถียร พิมพ์โยยาง อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 104 หมู่ 7 บ้านบุ่งบก ต.ป่าไม้งาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู สามีแยกทางกัน ส่วนลูกชายและลูกสาวไปมีครอบครัวอยู่ต่างอำเภอและต่างจังหวัด

ในขณะที่นางเสถียรฯ ปัจจุบันอยู่ลูกสาวคนสุดท้อง อายุ 27 ปี พิการไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องคอยดูแลตลอดเวลา และหลานชาย พึ่งจบ ป.6 ซึ่งใช้ชีวิตยากลำบากวันๆแทบไม่มีแม้ข้าวจะกิน ช่วยบ้านพ่อมีก็แบ่งปันข้าวสารมาพอได้หุงกิน รายได้จากเบี้ยผู้พิการเดือนละ 800 บาท ที่ดินมีเพียง 80 ตรว. มีฐานะยากจนเนื่องจากติดหนี้นอกระบบจากการกู้เงินส่งลูกชายไปเมืองนอกหลายปีก่อน สภาพบ้านไม้ยกสูง ใช้สังกะสีตีรอบบ้าน ไม่มั่นคงแข็งแรงและปลอดภัยในชีวิต

หลังจากนั้น หมอศราวุธฯนายก อบจ.หนองบัวลำภู ได้สอบถามข้อมูลสภาพชีวิตความเป็นอยู่ พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับผู้พิการผู้ยากไร้ จากโครงการวิ่งด้วยใจให้ผู้ป่วยติดเตียงและรถวิลแชร์ มามอบให้กับผู้พิการเพื่อให้การช่วยเหลือ ซึ่งแนวทางในการดำเนินการต่อไปจะแจ้งผู้เกี่ยวข้องประสานหน่วยงานอื่นเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู