ขอนแก่น(ชมคลิป)ร้านข้าวแกงใจดีทำคูปองมอบอาหารให้ผู้เดือดร้อนทานฟรี

แม่ค้าสาวสวยร้านข้าวแกงเมืองขอนแก่น ร่วมกับผู้ใจบุญจัดทำคูปองไว้ให้ประชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนและขาดแคลนอาหารในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นำมาแลกอาหารฟรี พร้อมเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญง่ายๆ โดยจ่ายค่าอาหารไว้ที่ร้านและเซ็นชื่อในคูปอง

          วันที่ 7 พ.ค.2563 ที่ร้านข้าวแกงเจ้เปิ้ล ตั้งอยู่ริมถนนรอบเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าของร้านได้มีการติดป้ายข้อความเพื่อประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่กำลังเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งผู้ยากไร้ที่ต้องการทานอาหารแต่ไม่มีเงินซื้อ ให้สามารถมาทานอาหารที่ร้าน หรือจะนำใส่กล่องกลับไปทานที่บ้านก็ได้ ซึ่งผู้ที่จะมาทานหรือรับอาหารจะต้องมารับคูปองที่ทางร้านจัดทำไว้ โดยให้ 1 คนต่อ 1 สิทธิ์ และหากได้คูปองแล้วแต่ยังไม่สะดวกที่จะทานวันนี้ก็สามารถนำคูปองกลับไปก่อน แล้วค่อยนำมาแลกในวันหลังก็ได้

            นางสาววรรณภา เทพโภชน์ หรือ คุณเปิ้ล เจ้าของร้านข้าวแกงเจ้เปิ้ล กล่าวว่า การจัดทำคูปองเพื่อส่งมอบอาหารให้กับผู้ยากไร้ในครั้งนี้ เป็นการร่วมบุญกันระหว่างทางร้านและผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ให้ได้มีอาหารทาน และปกติตนเองก็จะทำบุญทำโรงทานเป็นประจำอยู่แล้ว จึงได้ทำเป็นคูปองขึ้นมาแทนเงินสด ซึ่งคูปอง 1 แผ่นมีมูลค่า 30 บาท และแต่ละแผ่นได้มีผู้ใจบุญชำระเงินพร้อมกับเซ็นต์ชื่อกำกับไว้ให้แล้ว ผู้ที่ต้องการทานอาหารเพียงมาที่ร้าน ฉีกคูปองยื่นให้ทางร้านก็สามารถเลือกเมนูอาหาร ซึ่งเป็นข้าวราดแกงที่ทางร้านทำไว้ขายทุกวันอยู่แล้ว

          นอกจากนี้ เจ้าของร้านข้าวแกงเจ้เปิ้ล ยังเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการช่วยเหลือผู้ยากไร้ด้วยการส่งต่ออาหารให้ได้รับประทาน โดยให้ทางร้านเป็นสะพานบุญ ก็สามารถเดินทางมาติดต่อเป็นเจ้าภาพที่ร้านได้เลย ซึ่งทางร้านก็จะจัดทำคูปองไว้เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาได้เซ็นชื่อตนเองลงในคูปองไว้ ซึ่งแม้ว่าข้าว 1 กล่อง จะไม่ได้มีมูลค่ามากแต่ก็เชื่อว่าจะสามารถช่วยให้ผู้ยากไร้กินอิ่ม และมีกำลังใจในช่วงสถานการณ์ปัจจุบันนี้ได้