มุกดาหาร(ชมคลิป)ตชด 234 จับกุมนายพันตรี ขายยาบ้า 905 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าสะพาย

ตชด.234 มุกดาหาร จับกุมนายพันตรี จำหน่ายยาบ้าจำนวน 905 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายสารภาพจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ตำบลดงเย็น

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผบ.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีหนุ่ย (ไม่ทราบชื่อ – นามสกุลจริง) ราษฎรบ้านนาขาม หมู่ 8 ตำบลนาอุดม อำเภอนิคมคําสร้อย จังหวัดมุกดาหาร มีพฤติการณ์จําหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ต.ดงเย็น อ.เมือง จ.มุกดาหาร และแจ้งด้วยว่านายหนุ่ย จําหน่ายยาบ้าอยู่ที่กระท่อมนาของตนเองที่ท้ายหมู่บ้านโพนสวาง ห่างจากบ้านโพนสวางไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 2 กิโลเมตร จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หน.ชปข. ร้อย ตชด.234 พร้อมพวกรวม 4 นาย ประชุมวางแผนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันออกตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง

กระทั่งเวลาประมาณ 04.30 น. ( 7 พ.ค. ) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ และได้กระจายกําลังเข้าตรวจสอบบริเวณกระท่อมดังกล่าว พบชายนั่งอยู่แคร่ไม้ไผ่ใต้กระท่อมนา เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ไฟส่องไปที่ชายคนดังกล่าว พร้อมกับแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อจะสอบถาม แต่เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ได้ลุกขึ้นขยับตัวจะวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ จากการสอบถามทราบชื่อ นายพันตรี หรือหนุ่ย วาปี อายุ 35 ปี ที่อยู่ 12 หมู่ 8 บ้านนาขาม ตำบลนาอุดม อำเภอนิคมคําสร้อย จังหวัดมุกดาหาร

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นตัวนายพันตรีฯ ผลการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ําเงินลักษณะเลื่อนกดปิด – เปิดปากถุง จํานวน 5 ถุง รวมของกลางยาบ้าจำนวน 905 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าแบบสะพายเฉียงข้าง สีน้ําตาล ที่นายพันตรีฯ สะพายอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวนายพันตรี ฯ ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ. ดงเย็น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร