ชัยภูมิ- ตำรวจแจกฟรี อาหารเครื่องดื่ม 1,600 ชุดต่อวัน แก่ ปชช.ชัยภูมิ รับบุญวันพระใหญ่

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ ( 6 พ.ค.63) ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภาค 3 ลงพื้นที่แจกอาหาร-น้ำดื่ม เเทนความห่วงใยชาวชัยภูมิผู้เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดจุดคัดกรองและอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องชาวชัยภูมิ ที่เข้ามารับมอบอาหารพร้อมน้ำดื่ม อย่างต่อเนื่องกัน 4วัน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ถึงวันที่ 8 พฤษภาคม 253 ระหว่างเวลา 16.00 -17.00 น. ของทุกวัน จำนวนวันละ 1,600 ชุด เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่พี่น้องประชาชนชาวชัยภูมิ ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมากในขณะนี้

ซึ่งทาง พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภาค 3 ได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมอบอาหารเครื่องดื่มแก่พี่น้องประชาชนชาวชัยภูมิ ตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตำรวจทุกจังหวัดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ดำเนินการตั้งเป็นโรงทานในพื้นที่เหมาะสมและเข้าถึงประชาชนที่เดือดร้อนเพื่อแจกจ่าย อาหาร น้ำดื่ม และสิ่งจำเป็นในการดำเนินชีวิตประจำวันแก่พี่น้องพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 เร่งบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นการเร่งด่วนทั่วทุกพื้นที่

การลงพื้นที่เพื่อมอบอาหารเครื่องดื่มในครั้งนี้ ถือเป็นการทำบุญในวันพระใหญ่ วันวิสาขบูชาอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันจังหวัดชัยภูมิ ยังคงประกาศมาตรการควบคุม และมีการผ่อนปรนในบางส่วน การดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้พอสมควร และยังแสดงให้เห็นถึงความห่วงใยของตำรวจไทย ที่มีต่อพี่น้องประชาชนในยามเดือดร้อน

การแจกจ่ายสิ่งของให้กับประชาชนในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคน ยังต้องสวมหน้ากากอนามัย ใส Face Shield ถุงมือ ตามมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด ส่วนพี่น้องประชาชนที่มารับอาหาร ก็ได้ให้ความร่วมมืออย่างเป็นระเบียบ เริ่มตั้งแต่การลงทะเบียน ณ จุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ รับบัตรคิว เว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยตามหลัก Social distancing ประมาณ 1-2 เมตร รับสิ่งของแล้วก็เดินทางกลับบ้านพัก เป็นการให้ความร่วมมือกับทางศูนย์ฯจังหวัดชัยภูมิ อีกไม่นานสถานการณ์แพร่กระจายเชื้อคงจะหมดไปจากประเทศไทย หากทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือและคอยดูแลให้ความเชื้อเหลือกันอย่างทุกวันนี้

ชาตรี ทวีนาท จ.ชัยภูมิ รายงาน