มหาสารคาม(ชมคลิป)วัดป่าวังน้ำเย็นร่วมกับอบจ.แจกไข่ 4ตำบล 48,000ฟอง ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโตวิด19 เนื่องในวันวันวิสาขบูชา

วันที่ 6พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น.ที่วัดชัยศรีหนองหว้า ต.ชื่นชม อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม พระครูภาวนาชยานุสิฐ หรือ พระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ ประธานสงฆ์วัดป่าวังน้ำเย็น เกจิชื่อดังจังหวัดมหาสารคาม เปิดเยว่า ทางวัด พร้อมคณะศิษยานุศิษย์ และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม ออกช่วยเหลือประชาชน เนื่องจาก วันนี้เป็นวันวิสาขบูชา ซึ่งรัฐบาลได้ออกระเบียบห้ามจัดงานหรือจัดกิจกรรมทางพุทธศาสนาเช่นการเวียนเทียน ในช่วงโควิด-19 ระบาด ทางวัดจึงนำเงินที่ญาติโยมมาทำบุญที่วัด จึงได้ไปซื้อไข่ไก่มาแจกชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสระบาดทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ มีรายได้ลดลง แรงงานตกงาน จึงได้ เดินทางมามอบไข่ไก่จำนวน 500 แผง12,000ฟอง ให้กับชาวบ้านหนองหว้า ต.ชื่นชม อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยปีนี้มติเถรสมาคมให้ทุกวัดงดกิจกรรม เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

พระครูภาวนาชยานุสิฐ ประธานสงฆ์วัดป่าวังน้ำเย็น เปิดเผยอีกว่า วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา จึงได้ร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ เดินทางมาแจกไข่ไก่จำนวน 2,000 แผง จำนวน 48,000ฟอง ในเขตอำเภอชื่นชม 4 ตำบล ประกอบด้วย ต.ชื่นชม ต.กุดปลาดุก ต.เหล่าดอกไม้ และต.หนองกุง เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 และช่วยเหลือฟาร์มไข่ไก่ ที่ตอนนี้ประสบปัญหาไข่ล้นตลาด อีกช่องทาง

โดยในการแจกไข่ไก่ให้กับประชาชนในวันนี้ ทุกคนที่มารับแจกไข่ไก่จะมีการเว้นระยะห่างอย่างน้อยคนละ 1 เมตร ตรวจวัดอุณหภูมิทุกคน ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

ทั้งนี้ตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด 19 พระครูภาวนาชยานุศิษย์ ได้แจกไข่ไก่ ไข่เป็ด ให้กับประชาชนที่เดือดร้อนไปแล้วกว่า 4,200 แผง รวมไข่ที่แจกจ่ายให้กับประชาชนไปแล้วกว่า 126,000 ฟอง