ขอนแก่น(ชมคลิป)ตายายออกไปรับหลาน ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินมีค่าสูญสิ้นในกองเพลิงคาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 พ.ต.อ.เสนีย์ กาญจนคช ผกก.สภ.อุบลรัตน์  พร้อมด้วย พ.ต.ท.สวัสดิ์ ศรีลาโท รอง ผกก.ป. เดินทางไปตรวจในที่เกิดเหตุ พร้อม ร.ต.อ.สายัญ บุรมศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.อุบลรัตน์   รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านประชาชน ภายมใรบ้านห้วยยาง หมู่ที่8  ตำบลทุ่งโป่ง อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น โดยไฟได้ลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรงหมดทั้งหลัง และไฟกำลังจะลุกลามไปไหม้บ้านข้างเคียงอีกหลายหลัง ที่ปลูกบ้านติดกัน เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำดับเพลิง อย่างเร่งด่วนจนสามารถสกัดเพลิงใว้ได้ในวงจำกัด และใช้เวลาประมาณ 20 นาทีดับเพลิงไว้ได้

    บ้านเกิดเพลิงไหม้เป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 8 เจ้าของบ้านชื่อ นายภาพร พินิจมนตรี อายุ 60 ปี และนางหนูจร พินิจมนตรี อายุ60ปี  โดยนางหนูจร ภรรยา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 10.30 น.เช้า ตนได้ปิดบ้านเรียบร้อยทุกอย่าง ก่อนออกไปหาหลานอยู่บ้านคนละหลัง ซึ่งอยู่ห่างออกไปในหมู่บ้านเดียวกัน ประมาณ30นาที มีชาวบ้านใกล้เคียงวิ่งมาบอกไฟกำลังไหม้บ้าน พร้อมกันนั้นชาวบ้านได้โทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ขณะกำลังรอรถดับเพลิงมาถึง ชาวบ้านไม่สามารถจะช่วยอะไรได้ เพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นอย่างรุนแรงจนวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินในตัวบ้านถูกไฟไหม้ไปพร้อมกับตัวบ้าน

  จากการสอบถามเพื่อนบ้านข้างเคียงที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงคล้ายระเบิด และมีควันไฟเกิดขึ้นบนชั้นสองของบ้าน ไฟได้ลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงร้องตะโกนให้เพื่อนๆบ้านในระแวกนั้นมาช่วยกันดับไฟพร้อมวิ่งไปบอกเจ้าของบ้านที่อยู่ไม่ไกลกลับมาเปิดบ้านเพื่อจะช่วยกันดับเพลิง ในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง.