หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ไล่ล่าพ่อค้ายาเสพติดขับรถหนีการจับกุมเฉียวชนขณะรถยนต์ติดไฟแดง ก่อนจนมุมพร้อมกัญชาอาวุธและกระสุนปืนเพียบ

ชุดสืบเมืองหนองบัวลำภู ไล่ล่านักค้ายาเสพติดขับรถหนีการจับกุมรถยนต์ไปเฉียวชนขณะรถยนต์ติดไฟแดง ก่อนจนมุมพร้อมกัญชาอาวุธและกระสุนปืนเพียบ เจ้าตัวสารภาพเร่งส่งของก่อนเวลาเคอร์ฟิว

วันนี้(5 พค.63) พ.ต.ท. สมคิด ชื่นชม สว.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อม ร.ต.อ.กฤษดา ปิ่นตาศรี รอง.สวป.สภ.เมืองหนองบัวลำภู และชุดสืบสวนจับกุม สภ.เมืองหนองบัวลำภู ร่วมกันวางแผนภายหลังสืบทราบของแหล่งข่าวจนนำไปสู่การจับกุมนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู ภายหลังได้ติดตามพฤติกรรมของนักค้ายาเสพติดรายสำคัญที่มี ชื่อเล่นว่า”ดรีม” มาหลายเดือน ซึ่งวันนี้ได้รับแจ้งว่านักค้ายาเสพติดรายนี้ กำลังขับรถยนต์ตระเวณนำกัญชาส่งให้กลุ่มผู้เสพในพื้นที่ตำบลหัวนา และตำบลใกล้เคียง ในเขตอำเภอเมืองหนองบัวลำภู จากนั้นจึงออกปฏิบัติการวางแผนจับกุมผู้ต้องหาตามสายที่รายงาน โดยผู้ต้องหารายนี้ขับขี่รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ เซฟโรลต สีเทา ทะเบียน บร 216 หนองบัวลำภู ลักษณะรถยนต์โหลดเตี้ย

จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ก็พบรถยนต์ต้องสงสัยขับผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหัวนา อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู ชุดสืบสวนจับกุม จึงได้ขับรถติดตามไป กระทั้งมาตามทันก่อนถึงสี่แยกกิจเจริญ ซึ่งเป็นสี่แยกบายพาส จึงรียกให้หยุดเพื่อจะแสดงตัวขอตรวจค้น ปรากฎว่าชายต้องสงสัยเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเร่งเครื่องขับรถพื่อจะหลบหนีการจับกุม ในขณะนั้นมีรถยนต์จอดติดสัญญาณไฟแดง ชายต้องสงสัยจึงได้ขับรถยนต์หลบหนีและไปเฉียวชนรถของชาวบ้านที่จอดติดสัญญานไฟแดงอยู่ และไม่สามารถขับต่อไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นและจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวชายต้องสงสัย ซึ่งทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนายธีระพงษ์ หรือ ครีม เดชน้อย อายุ 21 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 6 ต.ลำภู อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในตัวรถยนต์ของนายธีระพงษ์ฯพบของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท (กัญชา) ห่อด้วยพลาสติกใส น้ำหนัก 4 กิโลกรัม จำนวน 4 ก้อนใหญ่ (พบวางไว้ในแค็ปด้านหลังผู้ต้องหา) อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. สีดำ ยี่ห้อ กล๊อค 17 ไม่มีทะเบีขน จำนวน 1 กระบอก (พบวางอยู่เบาะหน้าข้างคนขับ )ลูกกระถุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด (บรรจุอยู่ในแม็กกาชีนปืน ที่อยู่ในตัวปืน) และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ เซฟโรลต สีเทา ทะเบียน บร 2146 หนองบัวลำภู จำนวน 1 คัน
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึง แจ้งข้อหานายธีระพงษ์ฯ “มียาเสพติดให้ไทษประเภท(กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาด พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง และต้องช่วงกระจายยาเสพติดก่อนจะถึงเวลาเคอร์ฟิว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาสอบสวนและขยายผลที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมทำการตรวจปัสสาวะกับน้ำยาทางเคมี เบื้องต้น ปรากฏว่าปัสสาวะของผู้ต้องหา เป็นผลบวก (พบสารแอมเฟตมีน) จึงส่งปัสสาวะของผู้ต้องหา ไปตรวจโดยละเอียดที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ผลปรากฎว่าเป็นผลบวก (พบสารแอมเฟตมีน) จึงได้แจ้งข้อหาเพิ่มมี”เสพยาแสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” จากนั้นจึงได้นำส่งพ.ต.ท.กิตติพล สมสิทธิ์สว.(สอบสวน)พนักงานสอบสวนเวรสภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

และในช่วงค่ำวันเดียวกัน พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ภายหลังรับทราบข่าวการรายงานผลการสืบสวนจับกุมจาก พ.ต.อ.ขวัญชาติ ไขแสง รอง ผบก.รรท.ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู จึงแจ้งข่าวดีให้ชุดสืบสวนจับกุม สภ.เมืองหนองบัวลำภู ทราบว่าในวันพรุ่งนี้ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู จะมอบรางวัลตอบแทนผลงานให้เพื่อขวัญและกำลังใจในการทำงานต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู