ศรีสะเกษ- โจรใจบาปบุกวัด “รองเจ้าคณะจังหวัดฯ” งัดตู้บริจาค ฉกเงินหมื่นชิ่งหนี กล้องวงจรปิดมัดชัดไม่รอดแน่

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 พ.ค. พ.ต.ท.ยุทธนา ดวงกล้า พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจาก พระครูสิริปริยัติการ รองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ เจ้าอาวาสวัดเพียนาม ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ว่ามีคนร้ายบุกงัดตู้บริจาคและขโมยทรัพย์สินหลบหนีไปภายในวัดดังกล่าว จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายในกุฏิเจ้าอาวาสวัดเพียนาม พบตู้บริจาคขนาดความกว้าง 30X40 เซนติเมตร ถูกคนร้ายทุบเอาเงินบริจาคภายในตู้ไปประมาณ 5,000-10,000 บาท เหลือไว้เพียงธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 1 ใบ พร้อมเหรียญบาทอีกจำนวนหนึ่ง ไว้ให้ดูต่างหน้า แล้วหลบหนีไป

พระครูสิริปริยัติการ เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา อาตมาพร้อมกับพระลูกวัด ได้ไปสวดมนต์ในงานพิธีศพชาวบ้านในพื้นที่ มีพระลูกวัดอยู่ที่วัดไม่กี่รูป ซึ่งเห็นว่ามีบุคคลขับขี่รถ จยย.เข้ามาจอดภายในวัด แล้วเดินเข้ามาบริเวณแถวหน้ากฏิ ซึ่งพระที่อยู่บริเวณนั้นได้เรียกถาม แต่คนร้ายไม่ยอมพูดคุยด้วย จากนั้นได้เดินเข้าไปในกฏิ ใช้เวลาไม่กี่นาทีแล้วเดินออกมาพร้อมกับไปขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไป กระทั่งอาตมากลับมาที่กฏิจึงพบตู้บริจาคถูกทุบทิ้งไว้ดังกล่าว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายใช้รถ จยย.ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน มากัน 2 คน เป็นชาย อายุประมาณ 40-45 ปี คนหนึ่งนั่งรออยู่ที่รถ อีกคนเดินเข้ามาภายในกุฏิแล้วอุ้มตู้บริจาคไปบริเวณหน้าห้องน้ำ จากนั้นได้ทุบเอาทรัพย์สินซึ่งเป็นเงินบริจาคอยู่ในซองขาวที่ญาติโยมนำมาถวายไปทั้งหมด โดยทุบจากด้านล่างตู้บริจาคซึ่งเป็นไม้อัด จากนั้นได้ซ้อนท้ายรถ จยย.ที่มาจอดรอรับหลบหนีไป อย่างไรก็ตามเบื้องต้นรู้ตัวคนร้ายแล้ว คาดว่าจะสามารถจับตัวคนร้ายมารศาสนาได้ในเร็วๆนี้.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน