ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี มอบเครื่องบริโภคให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด19 จำนวน 704 ชุด

เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันนี้ 5 พฤษภาคม ที่ศาลาท่าเสด็จ บ้านคูเดื่อ ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย พลตำรวจตรี ธเนศ เทพสุด รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี รองผู้บังคับการฯ นายอำเภอเมืองอุบลราชธานี ผกก.ทุกสถานีตำรวจฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ,ทหาร มอบเครื่องอุปโภคบริโภคข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ไก่ น้ำมันพืช ข้าวกล่อง จำนวน 704 ชุด ให้กับพี่น้องประชาชน , ผู้สุงอายุ ผู้พิการในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน ต.แจระแม อ.มือง จ.อุบลราชธานี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด – 19

พลตำรวจตรี ธเนศ เทพสุด รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า สำหรับเครื่องบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ และสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันที่ได้นำมามอบให้กับประชาชนในครั้งนี้ เป็นนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ,พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตํารวจภูธรภาค 3 ได้จัดสรรงบประมาณมาให้จำนวนหนึ่ง และตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน นำไข่ไก่ และ ข้าวกล่องมาร่วมแจกในครั้งนี้ด้วย

นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า การดูแลประชาชนในพื้นที่ตาม พรก.สถานการณ์ฉุกเฉิน ได้สั่งการไปยังทุกอำเภอ กำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวด เบื้องต้นเป็นการขอความร่วมมือห้ามออกนอกเคหะสถาน และสั่งกำชับร้านค้าอย่าฝ่าฝืนข้อกำหนด หากไม่เชื้อฟังก็ให้ดำเนินคดี.