สกัดจับ 2 ผู้ต้องหาแหกห้องขัง สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรฯขโมยรถโล่หลบหนี มาจนมุมที่อุบลฯ

วันที่ 4 พฤษภาคม พ.ต.อ.สุรสิทธิ์  สุทธิพันธุ์ ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสกัดรถโล่ หมายเลขทะเบียน 1ฒอ -2998 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของ สภ.ศรีธาตุ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี พร้อมจับกุมนายศรนรินทร์ ทิพนัส อายุ 26 ปี และนาย นิคม สว่างตา อายุ 24 ปี ที่บริเวณสี่แยกธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร(ธกส.)สาขาวารินชำราบ ถนนสถลมาร์ค  อ.วารินชำราบ  

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ ได้รับแจ้งว่า มีคนร้าย 2 คนขโมยรถโล่ของตำรวจ สภ.ศรีธาตุ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ขับหลบหนีออกมาตั้งแต่เวลา 22.00 น.วันที่ 3 พฤษภาคม โดยขับมุ่งหน้าจาก สภ. ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ใช้เส้นทาง จ.ร้อยเอ็ด จ.ยโสธร จ.ศรีสะเกษ โดยไปจอดนอนที่สถานีขนส่ง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ   จากนั้นตื่นเช้ามาก็พากันเดินทางมาที่ จ.อุบลฯเพื่อจะไปประเทศลาว ด้านช่องเม็ก อ.สิรินธร จึงได้วางกำลังสกัดจับได้

พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ถูกจับกุมอยู่ที่ สภ.ศรีธาตุ 3 คนแต่ 3 คดี ระหว่างที่ถูกขังอยู่นั้น ได้ลองเขย่าประตูห้องขังดู เนื่องจากเห็นสิบเวรบกพร่อง ไม่ล็อคประตูห้องขัง จึงพากันออกมาจากห้องขัง 3 คนช่วงนั้นเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 3 พ.ค.แล้วพากันเดินวนหารถเพื่อจะหลบหนี พอดีไปเจอรรถโล่ตำรวจของ สถ.ศรีธาตุที่จอดอยู่ วางกุญแจรถอยู่ที่เบาะรถ จึงได้พากันขับรถออกมา 3 คน พอออกมาพ้น สภ.ศรีธาตุ มีนายอนุสรณ์ เสริฐสาย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาอีกคนขอลงไม่ร่วมเดินทางมาด้วย คงเหลือ 2 คนคือนายศรนรินทร์ ทิพนัส  และนาย นิคม สว่างตา ก็ได้ขับรถโล่มา เรื่อยๆมาจอดนอนที่ ที่สถานีขนส่ง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากนั้นตอนเช้าก็ขับรถมุ่งหน้ามาอุบลฯผ่านเข้าตัว อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯจนมาถูเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับไว้ได้