หนองบัวลำภู(ชมคลิ)คนเฝ้าไร่อดีตนายกเล็กเมืองลุ่มภูอาศัยต้นมะขามผูกคอเสียชีวิต บ่นน้อยในชีวิตเพราะความจน

วันนี้(30 เม.ย.63) เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ร.ต.อ.ธนงฤทธิ์ วรรณธนะ พงส.เวร สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุศรีคูณเมือง สภ.เมืองหนองบัวลำภู ว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านภูพานทอง ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู และกู้ภัยคุณธรรม

ที่เกิดเหตุภายในไร่โชคอำนวย ซึ่งเป็นสวนมะขามของนายโชคอนันต์ พหล อดีตนายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู สภาพศพของผู้เสียชีวิตใช้เชือกแขนคอตนเองกับกิ่งไม่ต้นมะขาม ในลักษณะนั่งคุกเข่าข้างบ้านพักภายในไร่และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือทำร้ายร่างกาย โดยผู้เสียชีวิตคือนายถวิล วิรุณกิจ อายุ 71 ปี ราษฎร ม.2 ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู

และจากการพูดคุยทางโทรศัพท์กับนายโชคอนันต์ พหล อดีตนายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู ว่าเดิมที่ผู้ตายมีชีวิตความเป็นอยู่สมบูรณ์ ต่อมาภรรยาได้แยกทางและได้มาขออาศัยอยู่ในไร่ตนเองบอกว่าไม่มีบ้านอาศัยโดย ตนเองอนุญาตให้อยู่อาศัยเพื่อเฝ้าไร่ไปด้วยเป็นเวลา 2 ปี ปกติแก่จะไปทำงานรับจ้างในตัวเมืองหนองบัวลำภู ช่วงพักหลังมีคนบอกว่าแก่บ่นน้อยใจในชีวิต เงินจะใช้ก็ไม่มีเที่ยวหาตระเวนยืมเงินคนในละแวกนั้น และเคยโทรมาของเงินตนเองด้วยหลายครั้ง ส่วนสาเหตุการผูกคอตายดังกล่าว คาดว่าน่าจะเกิดจากอาการเครียดเพราะความยากจนและอยู่คนเดียวไม่มีคนดูแล

โดยนายยงยุทธ พิมพิลา พนักงานรับเหมาขยายเขตไฟฟ้าให้กับ อบต.หนองบัว ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าตนเองขณะที่จะเข้ามาทำงานเดินสายไฟเข้าไปในไร่ของนายโชคอนันต์ฯเนื่องจากเสาไฟฟ้าล้มและสายขาด ตั้งแต่บริเวณปากทางเข้ามาจนถึงที่เกิดเหตุ เพื่อจะเข้าไปติดต่อขอซ่อมแซมให้กับคนเฝ้าไร่ แต่พอเดินเข้าไปในบริเวณหน้าบ้านก็ได้เจอศพคนผูกติดกับต้นมะขาม ด้วยความตกใจพร้อมแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและ อบต.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต จากนั้นแพทย์เวรได้ร่วมชันสูตรพลิกศพ เพื่อที่จะทราบสาเหตุการชีวิต ก่อนที่จะมอบศพผู้เสียชีวิตให้กู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู เพื่อรอประสานญาติจากต่างจังหวัดมาติดต่อรับศพกลับไปจัดการตามประเพณีต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู