พ่อเมืองศรีสะเกษ สั่งบูรณาการหน่วยงานเกี่ยวข้องกวาดล้างยาเสพติด จนท.ฟิต บุกยึดต้นกัญชา-ยาบ้ากว่า 190 เม็ด ผู้ต้องหา 2 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 เม.ย. นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งพบต้นกัญชา ถูกลักลอบปลูกชายป่าในพื้นที่บ้านหนองม่วง หมู่ที่ 8 ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงสั่งการให้ นายสุรนนท์ นนทา ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองศรีสะเกษ สนธิกำลังร่วมกับ นายปรีชา ส่งเสริม หัวหน้าผู้ประสานงานศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงบริเวณชายป่าทิศตะวันตก (หนองบก) พบต้นกัญชา อายุประมาณ 3-4 เดือน ถูกปลูกไว้ในร่องดินยาวประมาณ 10 เมตร โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นที่ดินของชาวบ้านในพื้นที่ แต่ไม่พบตัวเจ้าของที่ดิน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดต้นกัญชาทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน และจะได้เรียกตัวเจ้าของที่ดินมาทำการสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ยังได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้อีก 2 ราย ประกอบด้วย นายสุรเชษฐ์ สินป้อง อายุ 21 ปี ชาว ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 190 เม็ด และผลตรวจปัสสาวะเป็นบวก และนายสุวิทย์ บุญล้อม อายุ 34 ปี ชาว ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2 เม็ด และมีผลตรวจปัสสาวะเป็นบวก จึงนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้การกวาดล้างจับกุมดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ที่มุ่งเน้นการบูรณาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างเด็ดขาด เพื่อกวาดล้างขบวนการยาเสพติดให้หมดไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน