มหาสารคาม(ชมคลิป)สาวมหาสารคามร้องสื่อคดีทองคำร่วม 100 บาท หายแจ้งตร.แล้วไม่คืบ

มหาสารคาม ผู้เสียหายร้องเรียนคดีทองเกือบ100บาทที่สะสมเก็บมาทั้งชีวิตคดีไม่คืบ วอน ตร.ตามจับคนร้ายนำมาดำเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมให้รางวัลนำจับ50,000บาท ประกอบกับในช่วงนี้ราคาทองมีราคาสูงจึงเป็นสิ่งที่โจรต้องการ

ที่บ้านเลขที่ 138/2 ถ.วรบุตร ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม หลังจากนางสาวกรองกาญจน์ สนธิประสาท เข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวว่า ตนถูกโจรเข้ามาลักทรัพย์ในบ้าน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ตลาดสดเทศบาลเมืองมหาสารคาม ในช่วงกลางวัน โดยคนร้ายได้ทองไปรวมทั้งหมดประมาณ 100 บาท ที่ครอบครัวเก็บออมมาทั้งชีวิต ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่เวลาล่วงเลยมานานกว่า 2 เดือนแล้ว ยังตามจับคนร้ายไม่ได้ และคดีไม่คืบหน้า จึงได้มาร้องเรียนต่อสื่อมวลชน

โดยในวันเกิดเหตุ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ได้เกิดเหตุมีโจรเข้าลักทรัพย์สินในบ้าน เลขที่ 138/2 ถ.วรบุตร ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม โดยมีรายการทรัพย์สินที่สูญหายคือ 1. สร้อยคอทองคำ กำไรทองคำ แหวนทองคำ ทองคำแท่ง รวมแล้วน้ำหนักประมาณ 100 บาท 2.พระทองคำเลี่ยมทองและเหรียญทองคำ รวมแล้วน้ำหนักประมาณ 5 บาท 3.ต่างหูทองคำจำนวน 4 คู่ 4.แหวนเพชรจำนวน 4 วง เงินสด 50,000 บาท เหรียญที่ระลึก 10 บาท ประมาณ 50เหรียญ มูลค่า ประมาณ 3,000 บาท รวมทรัพย์สินที่สูญหายไปเกือบ 3 ล้านบาท ซึ่งมารดาได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม

แต่ผ่านมากว่า 2 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้า โดยได้รับแจ้งจากทางตำรวจว่ายังไม่สามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำผิดได้ ซึ่งตนเองเห็นว่าคดีดังกล่าวเป็นคดีเกี่ยวกับความสงบสุขของประชาชน หากไม่ดำเนินคดีเร่งด่วนอาจทำให้ผู้กระทำผิดไปก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่อื่นๆ ประกอบกับคดีดังกล่าวได้ดำเนินการเป็นระยะเวลานานพอสมควรแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ดังนั้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชนที่ต้องสูญเสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้เสียหายได้เก็บหอมลอมริบมาทั้งชีวิตมาหมดเพราะน้ำมือโจร ประกอบกับในระยะนี้ทางบ้านได้รับผลกรทบจากโควิด19 อีกด้วย

โดยวันดังกล่าว ผู้เป็นพ่อได้กลับมาบ้านในช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. ได้ตะโกนถามหาตนเองว่านึกว่ามาทำงานความสะอาดบ้าน แต่ปรากฏว่าไม่ได้ยินเสียงตอบจึงเดินเข้าไปที่ห้องเห็นรอยงัดจึงเปิดเข้าไปในห้องเห็นข้าวข้าวกระจัดกระจายเต็มห้องไปหมด ผู้เป็นพ่อจึงรีบโทรเรียกแม่เข้ามาดู ที่ห้อง เมื่อเปิดดูสิ่งของหรือทรัพย์สินหายไปหมด

ซึ่งวันที่เกิดเหตุ ตร.ได้ตามมาเก็บพิสูจน์หลักฐานไปและตร.บอกว่าจะตามดูกล้องวงจรปิดอีกที ที่ร้านหน้าปากซอยแต่ร้านหน้าปากซอยปิด จึงได้นัดมาดูกล้องวงจรปิดในวันถัดไป ซึ่ง เมื่อดู ภาพวงจรปิดแล้ว ตั้งแต่วันนั้นเป็นภาพทั้งก่อนเข้า ก่อนเข้าจะมาชุดของเค้าและสวมแมส กางเกงขาสั้น เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน ด้านในสวมเสื้อยืดสีขาว ส่วนรองเท้า เท้าขวาสวมรองเท้าฟองน้ำแบบครีม ด้านซ้าย สวมถุงเท้าสีดำแล้วสวมรองเท้าฟองน้ำ ตอนเข้ามาบ้านขโมยสิ่งของมีค่าแล้ว พร้อมกับเปลี่ยนชุดเดิมออกแต่คนร้ายได้นำเสื้อผ้าของเจ้าของบ้านมาสวมใส่และสวมหมวกของลูกสาวเจ้าของบ้านหลบหนี้ออกไปพร้อมกับกระเป๋าผ้า หลบหนีออกไป

ดูจากภาพวงจรปิด คนร้ายได้หลบหนีข้าถนนออกไปเข้าไปซอยข้างหลังร้านแอนนา และไปโผล่ที่วัดสามัคคี ตร.ได้ไล่วงจรเปิดได้สุดท้ายที่สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ต่อจากนั้นก็ไม่ปรากฏภาพคนร้ายอีก ซึ่งตนเองได้ถามคืบหน้าจากตำรวจอยู่บ่อยครั้ง แต่ ตร.บอกว่าได้ประชาสัมพันธ์ให้แล้ว ในเพจตำรวจให้แล้ว