บึงกาฬ(ชมคลิป)จับขับเสพยาบ้าฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินคืนเดียว 3 ราย

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 29 เม.ย.นายฐานวีร์ อังศุชวาลกิจ ปลัดฝ่ายความมั่นคงปากคาด นายพศิน พาสว่าง กำนัน ต.โนนศิลา นายพงษ์ศักดิ์ พลภัคดี กำนัน ต.ปากคาด นายอาทิตย์ แสบเมือง สารวัตรกำ ร.ต.อ.ชัยธวัช ชมภูราช รอง สว.สส.สภ.ปากคาด ร.อ.แก้ว งามเลิศ ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2204 พร้อมพวกได้ร่วมกันตั้งด่านจุดตรวจ จุดสกัด บริเวณสามแยกปากคาด-โซ่พิสัย หมู่ที่ 1 ต.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ตามคำสั่งของ นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอปากคาด เพื่อตั้งจุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 และตรวจจับกุมผู้กระทำความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินห้ามออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

รายที่ 1 ระหว่างปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้พบนายกาลัญญู ตังทนาม อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 1 ต.พระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ110 สีดำทะเบียน 1กก 4945 บึงกาฬ โดยมีรายที่ 2 คนซ้อนคือนายสมสุข พลทะรักษา อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 254 หมู่ที่ 9 ต.พระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย รายที่ 3 นายทองพูน โพธิ์งาม อายุ 33 ปีบ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 12 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125 สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ค้นพบยาบ้าจำนวน 10 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ขายาวด้านหน้าทางขวาที่สวมใส่ จึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนนายกาลัญญู ตังทนาม อ้างว่าทำงานอยู่ที่ อบต.แห่งหนึ่งใน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย จะมาเยี่ยมญาติที่นอนพักรักษาตัวอยู่ใน รพ.ปากคาด เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามว่าญาติชื่ออะไรรักษาตัวอยู่ห้องไหนกลับตอบไม่ได้ พูดจาวกวนไปมาคล้ายคนเมา เมื่อถูกซักมากขึ้นจึงยอมรับว่าพึ่งจะเสพยาบ้ามา 1เม็ด

เช่นเดียวกับนายสมสุข พลทะรักษา คนซ้อน ส่วนนายทองพูน โพธิ์งาม อ้างว่ามาเก็บเงินค่างวดขายของใช้เงินผ่อน แต่พกยาบ้ามาด้วย 10 เม็ดตรวจปัสสาวะทั้ง 3 คนพบเป็นบวก จึงถูกแจ้งข้อหา1.ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินมาตรา 9 พ.ศ.2548 ( ฉบับที่2 ) ลงวันที่ 2 เมษายน 2563 ออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่ได้รับยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก เจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ 2.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย นายกาลัญญูและนายทองพูน ถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ ขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย และนายทองพูน เจอข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย อีกกระทงรวมเป็น 4 กระทงคนเดียว ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ปากคาดำเนินคดีต่อไป

ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ //