หนองบัวลำภู/”กองทัพบก ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล” มอบบ้านผู้ยากไร้ในสุวรรณคูหา

แม่ทัพภาคที่ 2 มอบบ้านให้กับนางสาวสมจิตร ใจหวังดี บ้านเลขที่ 61 ม.4 บ้านหนองบัวน้อย ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นราษฏรยากจนและพิการที่ไม่สามารถซ่อมแซมที่อยู่อาศัยตนเองได้ ตามโครงการ”กองทัพบก ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล”


วันที่ 23 เมย.62 เมื่อเวลา 14.00 น. พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 พ.อ.สวราชย์ แสงผล รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 พร้อมคณะ เดินทางไปมอบบ้านตามโครงการ”กองทัพบก ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล” ถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ให้กับนางสาวสมจิตร ใจหวังดี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.4 บ้านหนองบัวน้อย ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นราษฏรยากจนและพิการที่ไม่สามารถซ่อมแซมที่อยู่อาศัยตนเองได้


โดยมี นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยภายในจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในระดับจังหวัดหนองบัวลำภู นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู แม่บ้านมหาดไทย นายอำเภอสุวรรณคูหา หัวหน้าส่วนราชการในระดับอำเภอ นายกเทศมนตรีตำบลนาด่าน กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และจิตอาสา ร่วมให้การต้อนรับ
พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.กกล.รส.จว.หนองบัวลำภู กล่าวว่าตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ขอความร่วมมือให้ทุกหน่วยในกองทัพบกให้ความสำคัญในการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสทรงเถลิงถวัลยขึ้นครองราชสมบัติ ซึ่งทุกหน่วยงานได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งพิจารณาให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้


โดยการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู กรมทหารราบที่ 8 ได้ดำเนินการตามนโยบายของกองทัพบก ได้ดำเนินการซ่อมแซมบ้านตามโครงการ กองทัพบก ซ่อมแซมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ปีมหามงคล


โดยได้รับความเมตตาจากหลวงปู่ฤาษีเกศแก้ว สนับสนุนงบประมาณ จำนวน 120,000 บาท กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู กรมทหารราบที่ 8 สนับสนุนช่างฝีมือ ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2562 และแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 ซึ่งสำเร็จเสร็จสิ้นตามโครงการ


หลังจากนั้นแม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมคณะร่วมกันมอบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทร เทพยวรางกูร มอบทะเบียนบ้านให้กับนางสาวสมจิตรฯ และครอบครัว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมหน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมกันมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตให้กับครอบครัวของนางสาวสมจิตรฯอีกด้วย

ด้านนางสาวสมจิตรฯราษฏรผู้ยากไร้ซึ่งได้กล่าวความรู้สึกกับผู้สื่อข่าวว่าเป็นความปลื้มปิติใจเป็นอย่างยิ่งที่สังคมไม่ได้ทอดทิ้งแม้นตนเองจะเป็นครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ทางร่างกาย และมีฐานะความเป็นอยู่ที่ยากจน วันนี้ตนเองพร้อมครอบครัวได้ชุบชีวิตใหม่ ขอตั้งมั่นจะเป็นคนดีของสังคมและจะเทิดทูนไว้ซึ่งสถาบันชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์อย่างสุดซึ้ง ขอบคุณกองทัพบก หลวงปู่ฤาษีเกษแก้ว เทศบาลตำบลนาด่าน และผู้ใจบุญทุกคนค่ะ

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู