ศรีสะเกษ(ชมคลิป)ตร.เมืองดอกลำดวน ฟิตจัด ผนึกกำลังทหาร-ฝ่ายปกครอง เดินหน้าโครงการ “ป้องกันโควิด-พิชิตอาชญากรรม” รุกประชาสัมพันธ์คุมเข้มทุกหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่วัดหนองครก ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับกำลัง ทหาร กอ.รมน.จว.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอส. ร่วมกันปล่อยแถวคาราวานรถยนต์ โครงการ “ป้องกันโควิด-พิชิตอาชญากรรม” ในพื้นที่ ต.หนองครก ทั้ง 9 หมู่บ้าน โดยเปิดสัญญาณไฟวับวาบออกประชาสัมพันธ์ไปทุกหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนยังคงตระหนัก รับรู้ในการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 และห้ามออกนอกเคหะสถานในช่วงเวลาเคอร์ฟิว (22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น) อีกทั้งเป็นการตรวจตราพื้นที่เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมต่างๆในพื้นที่

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ กล่าวว่า ด้วยขณะนี้พื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาอยู่ในโรงพยาบาลและสถานการณ์การแพร่เชื้อก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความไม่ประมาท จึงต้องมีการประชาสัมพันธ์ให้ชาว จ.ศรีสะเกษ ปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ทางสาธารณสุขได้แนะนําต่อไปอีก ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อดังกล่าว เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปอย่างต่อเนื่องจึงต้องมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบอย่างสม่ำเสมอในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน