ชัยภูมิ(ชมคลิป)ผู้เฒ่าวัย 69 ปี หวิดสยองพลาดท่าถูกเครื่องสีข้าวบดขยี้ขาหวิดขาด

เจ้าหน้าที่พยาบาล และ กู้ภัยเร่งช่วยยื้อชีวิตเร่งช่วยยื้อชีวิตรอดหวุดหวีด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 เม.ย.2563 เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 ประจำจุด บ้านนายางกลัก จ.ชัยภูมิ รับแจ้งมีชายขาติดอยู่ในเครื่องสีข้าว บริเวณอ่างเก็บน้ำ หมู่ที่ 7 บ้านคลองไทร ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ จึงได้นำกำลังพร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เเละประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลซับใหญ่ เข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน

ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ หมู่ที่ 7 บ้านคลองไทร ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ พบรถสีข้าวจอดอยู่ด้านบนหน้าเครื่องสีข้าวพบ นายพร้อม ปั่นกลาง อายุ 69 ปี ชาวบ้านคลองไทร อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ที่ 7 บ้านคลองไทร ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งขาซ้าย เเละขาขวาตั้งแต่ใต้เข่าลงไปติดอยู่ในเครื่องสภาพเกือบแหลกทั้งขา นั่งร้องครวญครางอยู่บนรถ สี ข้าวคันดังกล่าว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและเครื่องมือช่วยกันรื้อชิ้นส่วนของตัวเครื่องสีข้าวออกโดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถอดขาพ่อเฒ่าคนดังกล่าวที่ติดอยู่ในเครื่องสีข้าวออกมาได้ ก่อนนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลซับใหญ่

สอบถาม นางชะมาย ปั่นกลาง ภรยา ของ นายพร้อม พอจับใจความได้ว่า ตนพร้อมสามีได้ว่าจ้างรถสีข้าวมาเก็บเกี่ยวข้าวโพดบริเวณดังกล่าว ขณะเกิดเหตุสามีตนได้เข้าช่วยขนข้าวโพดยัดใส่เครื่องสีข้าวโพดที่ดัดแปลงต่อพ่วงเข้ากับรถสีข้าวเพื่อบดสีข้าวโพดออกเป็นเมล็ดเพื่อบรจุถุงขาย แต่สามีตนเกิดล้มพลาดท่าตกลงไปบริเวณเครื่องสีข้าวโพด และมีการเปิดเครื่องเพื่อนำฟักข้าวโพดเข้าไปบดตลอดเวลาจึงทำให้เครื่องดึงขาทั้งสองข้างเข้าในเครื่องสีข้าวโพดก่อนที่คนขับจะดับเครื่องไว้ได้ทันก่อนจะเกิดเหตุสยองขึ้นหวิดขาขาดทั้งสองข้างพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยนำร่างสามีออกจากเครื่องสีข้าวดังกล่าวซึ้งเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างนายพร้อมที่อยู่ในสภาพอิดโรยออกมาได้
และเร่งนำส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน ท่ามกลางลุ้นระทึกของชาวบ้าน ที่มายืนให้กำลังใจและลุ้นอย่างใจจดใจจ่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ รายงาน