ศรีสะเกษ(ชมคลิป)ร้านซาดิส แจกส้มตำ 500 ครก แถมขนมจีนน้ำยา-ไข่ต้มฟรี ช่วยเหลือผู้ยากไร้-ตกงาน ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านส้มตำครกเหล็กตำซาดิส เลขที่ 1329/43 ถนนรอบเมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีประชาชนจำนวนมากมายืนต่อแถวรอรับแจกอาหาร ประเภท ส้มตำ ขนมจีน ผัดหมี่ และไข่ต้ม คนละ 1 ชุด จาก นางสุภลักษณ์ เทพสังข์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งใจบุญนำมาแจกจ่ายให้กับ คนยากไร้ ตกงาน และผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ได้รับความเดือดร้อนและร่วมฝ่าฟันวิกฤติโรคโควิด-19 ไปด้วยกัน

โดยในการแจกอาหารในครั้งนี้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายศักดิ์ไชย เตรียมพิทักษ์ ผอ.กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปให้ความรู้และจัดระเบียบการเข้าคิวรอรับสิ่งของ เพื่อไม่ให้เกิดการแออัด และป้องกันความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยเน้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนเข้ารับของแจกด้วย ส่งผลทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างพากกันมายืนต่อแถวรอรับยาวเหยียด

นางสุภลักษณ์ กล่าวว่า ในสถาการณ์ขณะนี้ตนเข้าใจดีว่าพี่น้องประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างทั่วทุกจังหวัด บางคนตกงาน ไม่มีรายได้ ไม่มีอาหาร และไม่มีทุนในการใช้จ่ายดำรงชีวิต ตนจึงอยากที่จะช่วยเหลือตามกำลังที่พอจะทำได้ จึงได้จัดทำอาหารมาแจกจ่ายช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งมีส้มตำ ขนมจีน ผัดหมี่ และไข่ต้ม รวมใส่ถุงแจกคนละ 1 ชุด รวมทั้งหมด 500 ชุด ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มารอรับต่างพากันกล่าวคำขอบคุณที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเสียสละ.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน