เหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู เร่งบรรจุถุงธารน้ำใจ ช่วยเหลือ วาตภัย และผู้กักตัวเฝ้าระวังโควิด-19

วัน(17 เมย.63)ที่อาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ภายในศูนย์ราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นางปลื้มจิต จงศุภวิศาลกิจ นากเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย คณะกรรมการเหล่ากาชาด สมาชิกเหล่ากาชาด จนท.ฝ่ายปกครอง กำลังพล กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย จนท.สาธารณสุข อส. และประชาชนจิตอาสา เร่งบรรจุถุงธารน้ำใจ กู้ชีวิต ฝ่าวิกฤติ COVID -19

ทั้งนี้ สำนักงานแหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับการสนับสนุนสิ่งของจาก สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ ร่วมกับ สำนักงานจัดหารายได้ สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด จำนวน 2,938 ชุด และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 6,738 ชุด เพื่อนำไปมอบให้ผู้ที่กักตนเอง ตามบ้าน 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อโรคโควิด-19 เนื่องจากประชาชนที่กักตัวเองเพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อไม่ได้ทำงานและไม่มีรายได้ ในการเลี้ยงดูตัวเอง

โดยนางปลื้มจิต จงศุภวิศาลกิจ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า นอกจากมอบถุงธารน้ำใจ กู้ชีวิต ฝ่าวิกฤติ COVID -19 สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ยังได้เร่งบรรจุถุงยังชีพ สำหรับนำไปมอบให้กับผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหายทุกครัวเรือนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาอีกด้วย

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู