หนองบัวลำภู(ชมคลิป)เศร้าสลด (กล้องวงจรปิดบันทึกภาพสดๆ) ผู้หญิงขับ จยย.เฉียวชนประตูรถเก๋งที่คนขับเปิดประตูลงรถชนแล้วเสียหลักรถพ่วงวิ่งตามมาชนและทับดับคาที่


วันนี้(13 เมย.63)เมื่อเวลา 13.30 น.ร.ต.อ วีระยุทธ ทิพย์ลม รอง สว.สอบสวน สภ.นากลาง รับแจ้งเหตุรถพ่วงชนและทับคนขับจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ ถนนสาย 210 หนองบัวลำภู-เลย บริเวณ หน้าร้านเพื่อนเรียน ตลาดกกค้อ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลนากลาง และกู้ภัยนากลาง

ที่เกิดเหตุ พบภาพแห่งความเศร้าสลดใจเมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่ง(ทราบชื่อภายหลัง)นางสาว วราถรณ์ โสประดิษฐ์ อายุ 25 ปีชาวอำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมจักรยานยนต์คู่ชีพยี่ห้อฮอนด้า สีดำแดง ทะเบียน 1 กค 700 หนองบัวลำภู ถูกล้อรถพ่วงชนและทับร่างเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถพ่วงจอดสงบนิ่งยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียนส่วนหัวพ่วง 81-5859 หนองคาย ส่วนลูกพ่วงทะเบียน 81-8560 หนองคาย มี นายสหราษฎร์ สนิทบรรเลง 24 ปี ชาวอำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย เป็นคนขับ ขณะที่รถเก๋งคันที่เป็นสาเหตุให้รถจักรยานยนต์ชนประตูด้านคนขับขณะเปิดประตูรถลงมา มีนายธนรัตน์ เสมอใจ 26 ปี ชาวอำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ขับรถเก๋งยี่ห้อโคโยต้า สีบรอน์ทอง ทะเบียน กน.1563 ภูเก็ต จอดอยู่ข้างฟุตบาทหน้าร้านเพื่อนเรียน ซึ่งทั้งหมดมุ่งหน้าไปทางจังหวัดเลย

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่หน้าร้านเพื่อนเรียน ที่บันทึกโดยละเอียด ตั้งแต่รถยนต์เก๋งหยุดจอดสนิทข้างฟุตบาททำให้ทราบว่าขณะที่รถยนต์เก๋งของนายธนรัตน์ฯจอดอยู่ข้างฟุตบาท คาดว่าคนขับรถเก๋งอาจจะขาดความระมัดระวังก่อนเปิดประตูรถและเปิดประตูรถออกไปทางด้านขวา และคงเป็นจังหวะเดียวกับผู้ตายขับจักรยานยนต์มาข้างหลังและไม่คิดว่าจะมีคนเปิดประตูออกมา รถจักรยานยนต์จึงเฉียวชนประตูรถเก๋งและเสียหลักล้มลงไปกลางถนน จังหวะเดียวกันนั้นคนขับรถพ่วงเบรคไม่ทัน จึงเป็นเหตุให้รถชนจักรยานยนต์ และทับร่างของผู้ตายพร้อมจักรยานยนต์ ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของผู้คนที่พบเห็น ก่อนที่รถพ่วงจะจอดแน่นิ่ง และคนขับรถเก๋งจะพยายามวิ่งไปช่วยแต่ต้องพบกับภาพที่เศร้าสลดอันเกิดจากความประมาทและสูญเสียชีวิตในครั้งนี้

จากนั้น พนักงานสอบสวนได้นำตัวคนขับรถพ่วงและรถเก๋งไปสอบสวนและนำรถคู่กรณีไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.นากลาง ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตญาติได้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด ส่วนการจะแจ้งข้อหาของคนรถยนต์และรถพ่วงจะสอบสวนเพื่อหาสาเหตุแห่งความประมาทของผู้ใดก่อนจะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู