ร้อยเอ็ด(ชมคลิป)4โจ๋เมืองร้อยเกินเล่นน้ำสงกรานต์โพสต์เย้ย พรก.ฉุกเฉิน ถูกตามรวบถึงบ้าน

จากกรณีที่มีภาพโพสต์ทางโซเชียลมีเด็กวัยรุ่นหลายคนดื่มสุราเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยความสนุกสนานและพูดจา ท้าทาย ไม่กลัวกฎหมายตาม พรก ฉุกเฉินของจังหวัดที่ประกาศห้ามเล่นสงกรานต์และมั่วสุมรวมตัวดื่มสุราที่มีการแพร่ภาพจนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

และจากการติดตามตรวจสอบของผู้สื่อข่าวทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านที่เล่นสงกรานต์ จะอยู่ติดถนน เส้น เสลภูมิ ไป คำโพนสูง บ.หนองฟ้า ต.นาโพธิ์ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด
โดยกลุ่มที่เล่นน้ำดังกล่าวมีนายตี๋ ที่ทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว เป็น ลูกชาย ของนายก้านรองประธานสภาอบตโพธิ์ทองที่นำลูกเข้ามาทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวและเล่นสงกรานต์กับเพื่อนๆคือนายสาม (คนไม่ใส่เสื้อ)กับเพื่อนที่ดื่มสุราเล่นสงกรานต์และไลฟ์สดทาง facebook ท้าทายแบบไม่เกรงกลัวใคร แม้มีคนจะพยายามห้ามปรามกลับไม่ยอมเชื่อฟังแถมยังทักทายว่าไม่กลัวกฎหมาย

โดยท้าทาย ว่าตนเองเป็น ลูกชาย รองประธานสภา อบต โพธิ์ทอง ต.นาโพธิ์ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ที่ใครก็ไม่กล้าแตะต้อง เพราะพ่อเป็นผู้มีอิทธพล จะทำอย่างไรก็ได้..ล่าสุด ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตร.ฝ่ายความมั่นคงจนท ของ อำเภอ เสลภูมิ. เดินทางเข้าพบ นายชุมพล มาโยาธา นายก อบต โพธิ์ทอง เพื่อให้นำไป ที่บ้านหนองฟ้าเพื่อพบกับ นายอ่อนจันทร์ เป็น ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เกิดเหตุ.และเดินทางไปตรวจสอบ เพื่อจะสอบสวนปากคำและรายละเอียดแต่ปรากฏว่า ไม่พบตัวและมีรายงานว่า รองประธานสภา ได้พาลูกชายและเพื่อนที่ปรากฏในคลิปหลบหนีไปจากหมู่บ้านแล้ว แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดั่งกล่าวมาได้ประกอบด้วย
1 นาย เอมภิราช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20
2 นาย สามพราน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี
3 นาย ชัยวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี
4 นาย ชัยพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี

ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่ามีการชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป ตาม พรก.การบริหารราชการในสถาณการณ์ฉุกเฉิน ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด และ พรบ.โรคติดต่อและ.ตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบสีม่วงจำนวน 3 คน จะได้นำไปตรวจ รพ.และดำเนินการต่อไป

https://drive.google.com/open?id=1eiqB_zm3XRTPt0ZnsLa2q4yjKg7EA5s3