ขอนแก่น(ชมคลิป)พ่อเมืองหมอแคนซาวเสียงที่ประชุม มติงดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 12-17 เมษานี้

จังหวัดขอนแก่นประกาศห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด มีผลกระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน นี้

           ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ในวันนี้ได้มีการประชุมคณะกรรมการควบคุมและป้องกันโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น เพื่อออกมาตรการต่างๆในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

             ภายหลังการประชุม นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ที่ประชุมของคณะกรรมการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ให้งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด มีผลตั้งแต่วันที่ 12-17 เมษายน 2563 นี้ รวมทั้งห้ามรวมกลุ่มในการตั้งวงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หากพบจะมีการลงโทษขั้นสูงสุดทันที

            ขณะที่ผู้ติดเชื้อโควิด19 รายที่ 4 ได้หายขาดและได้ออกจากโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เดินทางหลับบ้านโดยทางแพทย์ ได้ให้กักตัวในบ้านไปจนถึงวันที่ 27 เมษายน 2563 เพื่อรอดูอาการต่อไปทำให้ในขณะนี้ จังหวัดขอนแก่น ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด19 แล้ว โดยทั้ง 4 ราย เข้ารับการรักษาหายทั้งหมด ในขณะที่กลุ่มเสี่ยงที่ติดตามทั้งหมด 4,846 ราย อยู่ในระยะติดตามอาการจำนวน 2,472 ราย และกลุ่มเสี่ยงครบตามอาการ 14 วัน จำนวน 2,374 ราย

           นอกจากนี้เตรียมให้โรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์ ได้ทีมแพทย์ออกตามชุมชน เพื่อแนะนำวิธีคลายเครียด และรับปรึกษาปัญหาต่างๆให้กับประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในช่วงไม่ได้ทำงานและผู้ที่ถูกักตัว โดยกำหนดใช้วัดเป็นจุดศูนย์กลางในการคลายเครียด