หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ปค.นากลาง จับ 2 หนุ่มพร้อมยาบ้าหลังเวลาเคอร์ฟิวอ้างไปจับเขียด

ปค.นากลาง จับ 2 หนุ่มพร้อมยาบ้าหลังเวลาเคอร์ฟิวอ้างไปจับเขียดพึ่งมากำลังจะเข้าบ้าน เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อน่าจะไปบี้ยาบ้ากันหลังตรวจปัสสาวะเป็นบวก

ที่ว่าการอำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ว่าที่ร้อยตรีรักชัย เลิศสุบิน นายอำเภอนากลาง พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู และชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครองอำเภอนากลาง ร่วมกันสอบสวนนายอุทัย สุตตะพรม อายุ 30 ปี และ นายบุญธรรม ใจเพียร อายุ 36 ปี ชาวบ้านด่านคำ ต.ด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู หลังนำเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมกันจุดตั้งตรวจและลานตระเวณตามเส้นทางถนนภายในเขตตำบลอุทัยสวรรค์ และ ตำบลด่านช้าง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู

ในช่วงหลังเวลา 23.00 น.ขณะตั้งด่านตรวจพบ 2 หนุ่มดังกล่าวกำลังขับรถจักรยานยนต์คนละคันมาตามเส้นทางบริเวณหน้าร้านค้ายายลม ถนนเส้นตำบลอุทัยสวรรค์ – บ้านหนองด่าน ตำบลด่านช้าง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้นโดยแจ้งข้อหาให้ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนว่ากระทำความผิดตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ผลการตรวจค้นโดยละเอียดพบว่าในตัวนายอุทัย สุตตะพรม พบยาบ้าจำนวน 5 เม็ด จากนั้นนำตัวผู้ต้องสงสัยไป รพ.นากลาง เพื่อขอตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดผลพบสารเสพติดเป็นบวก

จากนั้น จึงแจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อเสพเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่มีความจำเป็น หรือเข้าข้อยกเว้น หรือมีเหตุ จำเป็นอื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ อันเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 2) ลงวันที่ 2 เมษายน 2563 ข้อ 1

โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 รายให้การยอมรับและให้การว่าพึ่งกลับมาจากการไปหากบ-เขียดตามท้องนา ผู้ต้องหาไม่ยอมรับว่าเสพยาบ้าแต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อในลักษณะของคนไปหากบ-เขียด เชื่อว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายน่ากลับมาจากไปเสพยาเสพติด จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนำส่งพนักงานสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นากลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู