ศรีสะเกษ(ชมคลิป)โรงแรมศรีพฤธาลัยฯ ร่วมสู้วิกฤติโควิด-19 ปรับตัวขายข้าวกล่อง บริการส่งฟรีเดลิเวอร์รี่ถึงบ้าน

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมศรีพฤธาลัย ราชภัฏสัมมนาคาร ภายในมหาวิทยาลัยราภัฏศรีสะเกษ ได้เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส เปิดเมนูอาหารระดับโรงแรม แปลงโฉมเป็นข้าวกล่องราคาประหยัด ส่งถึงบ้านฟรีไม่มีค่าบริการ เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ในช่วงสถานการณ์การยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่งผลทำให้พี่น้องประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจ และโทรศัพท์สั่งอาหารจากโรงแรมดังกล่าว จนมีออเดอร์ไม่ขาดสาย

นายดำรงพล พันธ์จันทร์ ผู้จัดการโรงแรม กล่าวว่า ปัจจุบันทางโรงแรมพยายามปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งถ้าจะรอให้ลูกค้ามาใช้บริการที่โรงแรมในขณะนี้นั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะลำบาก จึงได้มีแนวคิดปรับเลี่ยนรูปแบบร้านอาหารของครัวศรีพฤทธาลัยฯ เป็นรูปแบบเดลิเวอร์รี่ เข้ามาช่วย เพื่อพยูงให้โรงแรมเราอยู่ได้ และให้พนักงานทุกคนช่วยกัน ในการที่จะออกไปส่งอาหารให้กับลูกค้า ซึ่งแรกเริ่มก็จะประสบปัญหามากมายเช่นกัน เนื่องจากการที่โรงแรมจะปรับตัวไปส่งอาหารตามบ้าน เป็นการพลิกการทำงานรูปแบบใหม่ แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพื่อให้ธุรกิจด้านโรงแรมอยู่ได้และพนักงานทุกคนยังอยู่ได้ด้วย

ในส่วนของเมนูอาหาร ครัวศรีพฤทธาลัยฯ ที่เปิดรับในช่วงนี้ จะเน้นเป็นอาหารตามสั่ง อาทิ ขนมจีนน้ำยา ราคาชุดละ 40 บาท มีน้ำยาป่า น้ำยากะทิตีนไก่ สุกี้หมู ราคา 40 บาท ผัดซีอิ๊วหมู / ไก่ ราคา 40 บาท ข้าวกระเพราหมู/ไก่ +ไข่ดาว ราคา 40-45 บาท ข้าวผัด/หมู/ไก่/กุ้ง ราคา 40 บาท เป็นต้น โดยเริ่มเปิดรับออเดอร์และเริ่มส่ง เวลา 10.30-15.00 น. ทุกวัน ส่งฟรีในตัวเมืองศรีสะเกษ ไม่ว่าจะสั่งแค่ถุงเดียวหรือแค่กล่องเดียวก็บริการส่งฟรี เพียงแจ้งสถานที่สำหรับจัดส่ง และเบอร์โทรติดต่อกลับที่ชัดเจน ก็รอรับอาหารอร่อยระดับโรงแรมรับประทานที่บ้านได้เลย สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจบริการ สามารถสั่งอาหารได้ที่ โทร 08-1266-7689.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน