ขอนแก่น(ชมคลิป)ตำรวจบ้านไผ่โชว์ผลงานจับกุมแก๊งลักข้าวเปลือกขายซื้อยาบ้า ฝ่ากฏเคอร์ฟิว

ตำรวจภูธรบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น จับกุมแก๊งที่ตระเวนก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกชาวบ้าน หลังก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

           วันที่ 11 เมษายน 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น พล.ต.ต.สภากร คำสิงห์นอก รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ พร้อมนายรุจน์ รังษี นายอำเภอบ้านไผ่ ร่วมแถลงการณ์จับกุมผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ข้าวเปลือก ได้ผู้ต้องหา 5 ราย คือ นายวัชระพงษ์ มาตย์วังแสง หรือโหน่ง อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 97 หมู่ 1 ตำบลดอนดั้ง อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น นายสมคิด เพียนนาราษฎร์ หรือคิด อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 83 หมู่ 18 ตำบลหนองนองห้อง อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น   

นายเชาวฤทธิ์ หรือฤทธิ์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ บ้านเลขที่ 83 หมู่ 18 ตำบลหนองนองห้อง อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น     นายศักดิ์นรินทร์ หรืออุ้ม อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 46 หมู่ 1 ตำบลหนองเม็ก อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น และนายจักรพงษ์ พิมพ์ประเสริฐ หรือปอน อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 83 หมู่ 18 ตำบลหนองสองห้อง อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น  และรถยนต์กระบะของกลาง ยี่ห้อมาสด้า สีเทา  หมายเลขทะเบียน บต 2521 สมุทรปราการ ข้าวเปลือก 20 กระสอบ คีมตัดเหล็ก 1 อัน

          รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า พฤติกรรมของแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้จะมีกาตระเวนขับรถยนต์ไปตามหมู่บ้านต่างๆ ก่อนที่จะเลือกเป้าหมายที่มียุ้งข้าวนอกบ้าน จากนั้นในช่วงกลางคืนจะขับรถยนต์เข้ามาขโมยข้าวไปจากเล้าข้าว ซึ่งในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่ได้ลงมือก่อเหตุไปแล้ว 4 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 ก่อเหตุวันที่ 28 ก.พ. 63 นายโหน่งและนายอุ้ม ก่อเหตุที่บ้านบ้านเหล่าหลวง ตำบลแคนเหนือ ครี่งที่ 2 ก่อเหตุเมื่อกลางดึกวันที่ 3 เม.ย. 63 นายโหน่ง นายคิด นายฤทธิ์ นายอุ้ม และนายปอน ก่อเหตุที่สวนมะม่วง บ้านป่าปอ ตำบลป่าปอ ครั้งที่ 3 ก่อเหตุวันที่ 6 เม.ย.63 นายโหน่ง นายฤทธิ์ นายอุ้ม และนายปอน ก่อเหตุที่บ้านหนองดู่ ตำบลป่าปอ และครั้งที่ 4 ก่อเหตุวันที่ 9 เม.ย. 63 นายโหน่ง นายคิด นายฤทธิ์ นายอุ้ม และนายปอน ก่อเหตุที่บ้านหนองหวาย อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น โดยข้าวเปลือกที่ขโมยไปแต่ละครั้ง จะนำไปขายก่อนที่จะแบ่งเงินแล้วน้ำไปซื้อยาบ้าไปเสพ พร้อมเตรียมขยายผลหากพบว่าช่วงเวลาที่ลงมือก่อเหตุ ได้ฝ่าฝืนกฎเคอร์ฟิวออกไปลักทรัพย์ระหว่างเวลา 22.00-04.00น.

         

     นายสำเริง ประกิระเค ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา ก่อนที่ข้างเปลือกของตนเองจะหาย ได้สังเกตุเห็นว่ามีรถยนต์ของคนร้ายทะเบียนจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับรถผ่านบ้านถึง 2 ครั้ง ซึ่งตนเองจำหน้าหนึ่งในผู้ต้องหาได้ จากนั้นเช้าวันต่อมาพบว่าข้าวที่เก็บไว้หายไป จึงได้ไปแจ้งความกับทางตำรวจ และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ถูกขโมยข้าว ครั้งแรกคนร้ายได้ข้าวไป 3 กระสอบ และครั้งนี้ถูกขโมยไป 20 กระสอบ ทั้งๆที่ตนเองล๊อคกุญแจเป็นอย่างดี แต่ถูกคนร้ายงัดเข้าไปขโมย

โดยตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลาตอนกลางคืนของผู้มีอาชีพกสิกรรม (ข้าวเปลือก) โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งพนักงานสอบสวนเพื่อเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

<a href="https://youtu.be/M1zXlI6ml7Y" target="_blank" rel="noreferrer noopener">https://youtu.be/M1zXlI6ml7Y</a>