กาฬสินธุ์(ชมคลิป)หลังเคอร์ฟิวอาหารของสดราคายังคงที่

หลังประกาศเคอร์ฟิวพ่อค้าแม่ค้ายังตรึงราคาจำหน่ายสินค้าหมู ผักสด ข้าวสารและไข่ ยังไม่ขาดตลาดและยังมีราคาเท่าเดิมไม่ขยับ เผยใช้กลยุทธิ์ลดปริมาณจำหน่ายเพื่อลดต้นทุนและลดความเสี่ยงการขาดทุน

วันที่ 7 เม.ย. 63 บรรยากาศที่ตลาดสดทุ่งนาทอง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นตลาดสดแหล่งใหญ่ของจ.กาฬสินธุ์พบว่าบรรยากาศไม่คึกคักเช่นเดิม ส่วนสินค้าจำหน่ายทั้งผักสด อาหารทะเล ของสดทั้งหมู ไก่ เนื้อ ปลา และข้าวสาร ผู้ประกอบการยังคงวางจำหน่ายเช่นเดิม ทั้งนี้จากเดิมที่เป็นตลาดขายตลอดทั้งวันได้ปรับเปลี่ยนเป็นจำหน่ายตั้งแต่เวลา 04.00 น. – 12.00 น. เท่านั้น เพื่อร่วมมือกับมาตรการหยุดการแพร่เชื้อโควิด19

นางบังอร ดลรัตน์ อายุ 69 ปี เจ้าของเขียงหมู กล่าวว่า ราคาหมูยังขายปกติไม่ได้ขึ้นราคาซ้ำยังแถมให้ลูกค้าไปด้วยช่วงนี้ รวมถึงต้องลดปริมาณจำหน่ายลงด้วย ต้องเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มที่ แม้จะได้รับผลกระทบหนักแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โดยปัจจุบันจำหน่ายเนื้อหมู(หมูเนื้อแดง) กก.ละ 160 บาท

ขณะที่นายจรัญ สุมังเกษตร พ่อค้าขายไข่ไก่ กล่าวว่า ราคาไข่ยังขายเท่าเดิมซึ่งประชาชนก็เดินทางมาซื้อปกติเฉลี่ยอยู่ที่ 3 แผง ต่อครอบครัว โดยราคาไข่คละไซส์ใหญ่แผงละ 100 บาท คละไซส์เล็ก จะอยู่ที่แผงละ 70 บาท โดยฟาร์มไก่ไข่ได้ส่งมายังผู้จำหน่ายในราคาปกติ และจัดส่งในปริมาณเท่าเดิม ถือว่าตอนนี้ตลาดไข่ของจ.กาฬสินธุ์ ไม่ขาดแคลนและมีเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

Related posts