ศรีสะเกษ-เงียบกริบ เคอร์ฟิว วันแรก ปชช.ร่วมมืออยู่บ้านไม่ขยับ หวังผ่านวิกฤติโควิด-19

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ลานอเนกประสงค์หน้า ภ.จว.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานปล่อยแถวบังคับใช้กฎหมาย ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือเคอร์ฟิว วันแรก โดยมี พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 22 อำเภอ ร่วมกับทหาร กอ.รมน. ฝ่ายปกครอง พลเรือนและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ผนึกกำลังคุมเข้มเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

นายวัฒนา กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร เพื่อให้มีมาตรการต่าง ๆ เพิ่มขึ้นตามความจำเป็น เพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินให้ยุติลงโดยเร็ว โดยรัฐบาลได้ข้อกำหนดเพิ่มเติม ห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถาน ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เว้นแต่มีความจำเป็น หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ทางจังหวัดเพิ่มมาตรการป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสก่อเหตุอาชญากรรม ป้องปรามกลุ่มบุคคล ร้านค้า สถานบริการที่ฝ่าฝืนการปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติสุข โดยขอความร่วมมือประชาชนต้องอดทนเพื่อผ่านพ้นวิกกฤตินี้ไปให้ได้ โดยในการบังคับใช้กฎหมายเคอร์ฟิว วันแรก พบว่าประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน

Related posts