ขอนแก่น(ดูคลิป) เกิดเหตุพายุฤดูร้อน พัดถล่มพื้นที่อำเภอมัญจาคีรี ส่งผลให้หลังคาบ้านเรือน ของประชาชนเสียหายนับสิบหลังคาเรือน


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ เวลาประมาณ  23.00 น. ของคืนวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา  พายุฤดูร้อนได้พัดถล่ม หมู่บ้านดอนยูง  หมู่ที่ 8  ตำบลกุดเค้า  อำเภอมัญจาคีรี  จังหวัดขอนแก่น  ทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหายนับสิบหลังคาเรือน  ซึ่งอยู่ระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่  โดยเฉพาะบ้านของนางอัมพร  เชื้อวงษ์  ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 16 หมู่ที่ 8 ตำบลกุดเค้า  อำเภอมัญจาคีรี  จังหวัดขอนแก่น   ได้รับความเสียหายหนักที่สุด  หลังคาบ้านและหลังคาโกดังยุ้งข้าวเปิดทั้งหลัง  ปลิวออกไปไกลกว่า 200 เมตร   ทำให้ข้าวเปลือก  ข้าวของเครื่องใช้ และเอกสารต่างๆ  ได้รับความเสียหาย   และยังมีบ้านของประชาชนในละแวกเดียวกัน  ได้รับความเสียหายโดยเฉพาะหลังคาบ้านที่เป็นสังกะสี   รวมทั้งต้นไม้ได้หักโคนจำนวนหลายต้น


    ด้าน  นายสมสิน  เชื้อวงษ์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดเค้า  อำเภอมัญจาคีรี  จังหวัดขอนแก่น  กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา  ในพื้นที่บ้านดอนยูงได้มีลมกระโชกแรง  ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน  จากนั้นเวลาประมาณ 22.00 น.  ได้เกิดมีพายุฝนฟ้าคะนองและลูกเห็บตก  จนถึงช่วงเวลา 23.00 น.  ได้เกิดมีพายุหมุนพัดหลังบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่เสียหายหลายสิบหลัง  โดยเฉพาะของบ้านนางอัมพร  เชื้อวงษ์  ซึ่งได้รับความเสียหายหนักที่สุด

     ซึ่งทางด้านนายก อบต.กุดเค้า กล่าวอีกว่า  ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องออกสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนลูกนี้  และทาง อบต.กุดเค้า ได้จัดสรรงบประมาณเพื่อไว้ในการช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุวาตภัยและอัคคีภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่จำนวนหนึ่ง  ซึ่งเบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหาย   และจะนำเรียนทางป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดขอนแก่น  เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือต่อไป 

Related posts