หนองบัวลำภู/ ระดมกำลังจากทุกภาคส่วน ร่วมกับประชาชนจิตอาสาช่วยเหลือประชาชน ซ่อมบ้าน มุงหลังคา ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดเสียหาย กว่า 400 หลังคาเรือน

ที่บ้านป่าแดงงาม ตำบลกุดแห่ อำเภอนากลางจังหวัดหนองบัวลำภู นายเกรียงวิชญ์ เตชะวิทยไวทิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายณัฐวัฒน์ บุญค้ำมา นายอำเภอนากลาง นายประสิทธิ์ ไชยเวช หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และประชาชนจิตอาสา เข้าทำการซ่อมบ้านและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรง พัดบ้านเรือนได้รับความเสียหาย เมื่อคืนวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.นากลาง จำนวน 8 ตำบล 423 หลังคาเรือน หลังเกิดเหตุ นายชัยธวัช เนียมศริ ผู้ว่าราชากรจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ สำรวจ ตรวจสอบ ความเสียหาย พร้อมอนุมัติงบประมาณ งบทดรองราชการ ในการจัดซื้อ จัดหา วัสดุอุปกรณ์ ในการซ่อมบ้าน ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ตามระเบียบของทางราชการ


นายเกรียงวิชญ์ เตชะวิทยไวทิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า เนื่องจากมีบ้านเรือนราษฎรที่ถูกพายุพัดได้รับความเสียหาย จำนวนมาก ทำให้ต้องเร่งระดมกำลังจากทุกภาคส่วนและกำลังแรงงานด้านช่างจากประชาชนจิตรอาสา กำลังทหาร และเจ้าหน้าที่ อส. มาช่วยในการซ่อมบ้าน มุงหลังคา เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเร่งด่วน เกรงว่าอาจจะมีฝนตกลงมาซ้ำอีก อาจจะได้รับเสียหายมากกว่านี้ /ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู

Related posts