หนองบัวลำภู(ชมคลิป)จนท.รัฐสวมชุดโคเวอร์ ออล( Cover all) ปฏิบัติการเข้มป้องกันตนเองจากโควิค-19

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ณ จุดตรวจบริการประชาชน ชนะภัย สภ.ศรีบุญเรือง ทางหลวงแผ่นดิน 228 (หนองบัวลำภู-ชุมแพ) ที่เป็นเส้นทางหลักในการสัญจรไปมาระหว่างจังหวัดหนองบัวลำภู กับเส้นทางไปกรุงเทพมหานคร นายสุภโชค พนาลิกุล นายอำเภอศรีบุญเรือง บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนของอำเภอศรีบุญเรือง นำเจ้าหน้าที่สวมชุดโคเวอร์ ออล( Cover all) ประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนในช่วงปฏิบัติการ KicK Of f ล๊อคเป้า เฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD – 19)ในหมู่บ้าน/ชุมชนเพื่อเป็นการป้องกันตนเองก่อนสแกนผู้ขับรถยนต์ผ่านไปมา

โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง พร้อม พ.ต.ท.ยุทธนา วิรักษา รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ อรรคฮาด รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.เอกวุฒิ ราชเหนือ รอง ผกก.สส.ฯพ.ต.ท.รักษา ไชยนา สวป.ฯ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางมาจากสถานที่เสี่ยง ผ่านพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง

ด้วยการนำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ 70 เปอร์เซ็นพร้อมอุปกรณ์ในการตรวจวัดไข้ หน้ากากอนามัย มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงานตั้งด่านร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำไปแจกจ่ายและสาธิตการป้องกันกันเอง ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ร.ก.การบริหารราชการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019 ( COVID-19 )

ผลการตรวจคัดกรองเบื้องต้น ไม่พบผู้ที่เดินทางมาจากสถานที่เสี่ยง เช่น กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล การตรวจวัดอุณหภูมิ ไม่มีผู้ใด มีค่าอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา ทั้งนี้ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรู้จักการป้องกันตนเองให้ปลอดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติ ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ อย่างเคร่งครัด

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู