ผบช.ภ.4 ลงพื้นที่ตรวจจุดคัดกรองอำเภอชุมแพบล็อกเส้นทางเข้าขอนแก่น

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 มี.ค.63 พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย รอง ผบก.ภ.จังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดตรวจคัดกรองอำเภอชุมแพ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนมลิวรรณ ฝั่งขาออก บริเวณหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองชุมแพ พร้อมมอบหน้ากากอนามัยและ face shield พร้อมกับกระจกใสกั้นอีกชั้นให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อใส่ปฏิบัติหน้าที่

โดยมีนางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น แพทย์หญิงดวงพร อัศวราชันย์ ผอ.รพ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายณัฐภูมิ นนทสิริกุล ปลัดเทศบาลเมืองชุมแพ จ.ขอนแก่น ให้การต้อนรับ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุขอำเภอชุมแพ ขนส่งอำเภอชุมแพ หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ พร้อมชุดปฎิบัติการ EOC อำเภอชุมแพ ร่วมกันตั้งด่าน

สำหรับการตั้งด่านตรวจ ตำรวจจะตั้งด่านเหมือนกับด่านตรวจจราจร  มีตำรวจ ปกครอง สาธารณสุข ขนส่งฯ และหน่วยกู้ภัย ร่วมปฏิบัติการ 24 ชม.  ใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกรถยนต์ ส่วนบุคคล รถโดยสาร และรถบรรทุกคนงาน ทยอยเข้าด่านตรวจ และมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าวัดไข้ แจกแอลกอลฮอล์เจล และแนะนำการปฏิบัติตัว ซักถามประวัติ จากนั้นก็ปล่อยให้เดินทางได้ หากตรวจแล้วพบว่ามีไข้ เจ้าหน้าที่จะสอบถามประวัติ และหากมีอาการสุ่มเสี่ยงจะเชิญตัวมาทำประวัติ และหากมีอาการคล้ายก็จะนำตรวจส่งรพ.ตรวจต่อไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถาม ประชาชนที่เข้าด่านตรวจ พบว่า 90% ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย แต่บางคนก็ยังไม่ใส่  เมื่อสอบถามความคิดเห็นเรื่องนโยบายการตั้งด่านนี้ ประชาชนต่างพอใจกับนโยบายนี้และเห็นว่าดี ที่ทุกคนผ่านการคัดกรอง เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ประชาชนยอมรับว่ากลัวติดโรค แต่ก็พยายามป้องกัน

Related posts