ขอนแก่น(ชมคลิป)สส.พปชร.เมืองหมอแคน รุดแจ้งความหลังถูกมิจฉาชีพเชิดเงินสั่งซื้อหน้ากากอนามัย เตรียมตั้งศูนย์ร้องทุกข์ กรณีถูกหลอกซื้อขายทางโซเชียล

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดขอนแก่น ควักเงินเดือน 6 หมื่นบาท สั่งซื้อหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ แต่สุดท้ายถูกมิจฉาชีพโกงเชิดเงินหนี

         วันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตเลือกตั้งที่ 2 พรรคพลังประชารัฐและประธานสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด นำหลักฐานการโอนเงินรวมทั้งข้อความที่พูดคุย เข้าแจ้งความกับทางร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เพื่อเอาผิดกับมิจฉาชีพหลังจากถูกหลอกซื้อหน้ากากอนามัยแล้วไม่ได้สินค้า

         นายวัฒนา ช่างเหลา เผยว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาตนเองได้ไปทำการรักษาตา ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แล้วได้ยินบุคลากรทางกรแพทย์เล่าว่า หน้ากากอนามัยกำลังขาดแคลน ทำให้ตนเองได้หาซื้อหน้ากากอนามัยที่มีขายตามโลกออนไลน์ โดยตั้งใจจะนำมามอบให้จำนวน 200 กล่อง โดยได้ซื้อมาแล้ว 100 กล่อง และที่เหลือ 100 กล่อง ได้ติดต่อซื้อจาก ได้มีการตรวจเช็คจนแน่ใจว่าเชื่อถือได้ ในราคากล่อง 600 บาท ทำให้ตนเองโอนเงินมัดจำเข้าบัญชีนางสาวสุธินันท์ (สงวนนามสกุล) ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 0673719406 เพื่อเป็นค่ามัดจำเป็นเงินจำนวน 1,200 บาท ในวันที่ 23 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

วันต่อมาจึงได้โอนเงินที่เหลืออีก 55,300 บาท จนกระทั่งผ่านไป 3 วัน ยังไม่ได้สินค้า และมีการติดต่อขอให้โอนเงินคืน แต่สุดท้ายถูกนางสาวสุธินันท์อ้างว่า มีความจำเป็นที่ต้องการใช้เงิน ซึ่งตนเองมองว่า เป็นมิจชีพและมาหากินบนความทุกข์ร้อนของคนอื่น เพราะตนเองต้องการที่จะซื้อหน้ากากอนามัย ไปเพื่อแจกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ แต่ก็ต้องถูกหลอกและรู้ตัวว่าหญิงคนดังกล่าวอยู่ที่จังหวัดใด ซึ่งต่อไปจะมีการจัดตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กับผู้ที่หลอกขายหน้ากากอนามัยขึ้นมาในเร็วๆนี้.

Related posts