หนองบัวลำภู(ชมคลิป)เข้มด่านตั้งจุดตรวจหลัง พรก.ฉุกเฉิน ล๊อคเป้า เฝ้าระวัง เพื่อให้คำแนะนำให้กับประชาชนในการป้องกันจากการแพร่ระบาดไวรัสCOVID-19

จากนโยบายและมาตรการล๊อคเป้า เฝ้าระวัง ควบคุมป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองบัวลำภู ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู อำนวยการให้ทุก สภ.ดำเนินการ ตั้งจุดตรวจ คัดกรอง วัดไข้ บุคคลกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อที่มาจาก กทม. และปริมณฑ เพื่อให้คำแนะนำให้กับประชาชนในการป้องกันจากการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่(COVID-19) พร้อมทั้งให้คำชี้แจงแก่ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาล รวมทั้ง รับแจ้งเบาะแสต่างๆ
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 26 มี.ค.63 ณ จุดบริการประชาชน ชนะภัย สภ.ศรีบุญเรือง ถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 228 (หนองบัวลำภู-ชุมแพ) อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู) พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.ศรีบุญเรือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยุทธนา วิรักษา รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.รักษา ไชยนา สวป.ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีบุญเรือง เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอศรีบุญเรือง

ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางมาจากสถานที่เสี่ยง ผ่านพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง บริเวณสี่แยกโรงพยาบาลศรีบุญเรือง ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019 ( COVID-19 ) โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอศรีบุญเรือง ได้ทำความเข้าใจในการป้องกันตนเอง ผ่านการวัดอุณหภูมิตรวจวัดไข้และสามารถตรวจวัดอุณหภูมิวัดไข้ผู้สัญจรเป็น

ผลการตรวจคัดกรองเบื้องต้น ไม่พบผู้ที่เดินทางมาจากสถานที่เสี่ยง เช่น กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล และการตรวจวัดอุณหภูมิ ไม่มีผู้ใด มีค่าอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา พร้อมได้ประชาสัมพันธ์ แนะนำให้ประชาชนรู้จักการป้องกันตนเองให้ปลอดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า และกักกันตนเองเป็นเวลา 14 วันและให้ปฏิบัติตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับข้อห้าม และข้อควรปฏิบัติ ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ อย่างเข้มงวด ระหว่างปฏิบัติภารกิจ ในพื้นที่รวมทั้ง รับแจ้งเบาะแสต่างๆ

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู