ศรีสะเกษ(ชมคลิป) “ลูกเทพ” พลิกลิ้นปฏิเสธทุกข้อหา ขณะที่ตำรวจหิ้วตัวฝากขังผัดแรก 6 วัน ค้านประกันตัว มั่นใจพยานหลักฐานชัดมัดแน่นดิ้นไม่หลุด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 มี.ค. พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ มอบหมายให้ พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ สอบปากคำ นายเจตคติ หรือเจ วงศ์เลิศ อายุ 24 ปี หรือฉายา “ลูกเทพ” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ จ.95/2563 ลงวันที่ 19 มี.ค. 2563 ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ หลังก่อเหตุใช้รถ จยย. บุกสถานที่ราชการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 1 โดยใช้ก้อนหินทุบกระจกรถยนต์ของข้าราชการที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถ จนได้รับความเสียหาย แล้วหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ขณะขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น สกู๊ปปี้ไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วนเวียนอยู่บริเวณถนนรัตนวงษา หน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 พร้อมก้อนหินที่พกพาใส่มาในกระเป๋าสะพาย ซึ่งคาดว่าเตรียมที่จะก่อเหตุซ้ำอีก

พ.ต.ท.ธานินทร์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำ นายเจตคติ ได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งเมื่อผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ พนักงานสอบสวนจึงต้องนำตัวไปผัดฟ้องฝากขังที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก 6 วัน ก่อนที่จะส่งสำนวนการสอบสวนไปยังพนักงานอัยการจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อยื่นฟ้องต่อศาล

อย่างไรก็ตามจากพยานหลักฐานที่มีขณะนี้ มั่นใจว่าสามารถเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างแน่นอน เพราะมีทั้งประจักษ์พยาน และหลักฐานทางกล้องวงจรปิดชัดเจนว่า นายเจตคติ เป็นผู้ก่อเหตุจริง ทั้งนี้ในชั้นพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นบุคคลที่อาจเป็นอันตรายต่อสังคม เป็นคนอารมณ์รุนแรง หากปล่อยออกไปอาจไปก่อเหตุทำลายชีวิตหรือทรัพย์สินผู้อื่นได้.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน