ศรีสะเกษ-ชื่นชม “นอภ.ราษีไศล” ต้นแบบรับผิดชอบต่อสังคม กักตัว14 วัน หลังกับจากเยี่ยมครอบครัวพื้นที่เสี่ยง กทม. หวังยับยั้งโควิด-19

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านในพื้นที่อำเภอราศีไศล ต่างพากันแห่ชื่นชม ว่าที่ ร.ต.ธราธร แข็งขัน นายอำเภอราษีไศล ข้าราชการต้นแบบรับผิดชอบต่อสังคม หลังจากที่เดินทางกลับจากเยี่ยมครอบครัว ที่ จ.นนทบุรี และพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 และได้เดินทางกลับเข้ามายังพื้นที่เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง เมื่อมาถึงบ้านพักที่อำเภอราษีไศล ได้สมัครใจกักตนเองไว้เป็นระยะเวลา 14 วัน ภายในบ้านพัก เพื่อร่วมรับผิดชอบต่อสังคม โดยยังคงทำงานสั่งการและบริหารงานปกครองพื้นที่ตามปกติ ส่งผลทำให้ผู้ที่ทราบข่าว ต่างพากันยกย่องชื่นชม ที่เป็นแบบอย่างข้าราชการที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมสูง

ทั้งนี้ จ.ศรีสะเกษ โดย นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้มีมาตรการกำหนดแนวทางในการคัดกรองคนในพื้นที่ และกำหนดรูปแบบในการติดตามกลุ่มเสี่ยงจนกว่าจะพ้นกำหนดระยะเวลา 14 วัน รวมทั้งขอความร่วมมือในพื้นที่ช่วยประชาสัมพันธ์ ลดการเดินทางจากต่างจังหวัดเข้ามาในพื้นที่ และเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ให้แจ้งผู้ปกครองท้องที่เพื่อเป็นข้อมูลในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน