ศรีสะเกษ-รวบแล้ว “ลูกเทพ” ขณะขับรถ จยย.วนเวียน สพป.เขต 1 เตรียมทุบรถซ้ำอีกรอบ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 มี.ค. พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.ท.ฐานะกิจ รัตนพันธ์ สว.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ นำหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ จ.95/2563 ลงวันที่ 19 มี.ค. 2563 เข้าทำการจับกุมตัว นายเจตคติ หรือเจ วงศ์เลิศ อายุ 24 ปี หรือฉายา “ลูกเทพ” ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ หลังก่อเหตุใช้รถ จยย. บุกสถานที่ราชการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 1 โดยใช้ก้อนหินทุบกระจกรถยนต์ของข้าราชการที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถ จนได้รับความเสียหาย แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ เปิดเผยว่า ผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาในครั้งนี้ เนื่องจากได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบ นายเจตคติ ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น สกู๊ปปี้ไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วนเวียนอยู่บริเวณถนนรัตนวงษา หน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ นายเจตคติ ขับรถวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าว และได้ติดตามจนมาถึงบริเวณถนนวันลูกเสือ ใกล้หอนาฬิกา จากนั้นเจ้าหน้าตำรวจชุดจับกุมได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดรถ เพื่อขอทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบก้อนหินขนาดพอดีมือ จำนวน 1 ก้อน ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีเทา สายสะพายสีขาว ที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่าตนเตรียมหินดังกล่าวไว้เพื่อที่จะนำไปโยนใส่รถ ของประชาชนที่จอดอยู่ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ซ้ำอีกครั้ง จากนั้นได้แสดงหมายจับที่ จ.95/2563 ลงวันที่ 19 มีนาคม 2563 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ทำให้เสียทรัพย์” ให้ นายเจตคติ อ่านเองจนเข้าใจข้อความในหมายจับดีแล้ว และยอมรับสารภาพว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน กับบุคคลที่มีชื่อ ที่อยู่ ตำหนิรูปพรรณ ตามหมายจับนี้และยังไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ ของผู้ต้องหาให้ทราบ จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหานี้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน

Related posts